+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 12 จากทั้งหมด 12

กระทู้: อ่านก่อนโพสกระทู้ กฎ กติกา มารยาทเพิ่มเติมในการใช้ webboard เฉพาะ "ห้องข่าว"

 1. #1
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like

  อ่านก่อนโพสกระทู้ กฎ กติกา มารยาทเพิ่มเติมในการใช้ webboard เฉพาะ "ห้องข่าว"

  อันเนื่องมาจากในตอนนี้ทางทีมงานของเวป ได้ทำงานกันอย่างหนักมากในเวลานี้ ในการคอย Edit แก้ไข ใส่รูปให้ (ในกรณีที่ข่าวไม่มีรูป) เติมเครดิตให้ หรือบางทีต้องมานั่งทำความเข้าใจกับเพื่อนสมาชิกเกือบเป็นรายบุคคลเลยทีเดียว ถึงเรื่องการลงข่าว ในห้องข่าว เพราะเนื่องมาจาก ณ เวลานั้น ยังไม่มี กฏ กติกา อะไรที่ัชัดเจน ที่จะนำมาใ้ช้ในห้องนี้แบบตรงประเด็นซักเท่าไหร่ ดังนั้นทางทีมงาน เลยจึงได้เขียน กฏ กติกาเพิ่มเติมของห้องข่าวสารขึ้นมาโดยเฉพาะ นอกจาก กฏกติกาหลักของเวปที่มีอยู่แล้ว เพื่อนำมาใช้ และจัดการให้ กระทู้ในห้องข่าว มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม และไปในทิศทางเดียวกัน และได้เนื้อหาของข่าวที่ถูกต้องแม่นยำพอสมควรนั่นเอง


  ซึ่งทางทีมงานของเวปนี้ ก็คงจะไม่ใช้วิธีปิดกั้น โดยไม่ให้สมาชิกนำเสนอข่าว แบบที่เวปอื่นๆทำ นั่นคือการล๊อคการตั้งกระทู้ในห้องข่าว เนื่องจากทางทีมงานเห็นว่า อยากให้สมาิชิกที่นี่ได้มีส่วนร่วมในการร่วมหาข่าว หรือช่วยกันแปลข่าวมาแชร์ให้กับแฟนทีมเดียวกันได้อ่าน จึงได้มีกติกาในการขอความร่วมมือ แทนการปิดกั้นในการนำเสนอข่าว เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง โดยทางทีมงานของเวปเห็นว่าห้องข่าวเป็นห้องที่สำคัญ สมาชิกที่นี่ จะรับรู้ข่าวสารของทีมรัก ถูกหรือผิด ก็อยู่ที่ๆนี่พอสมควร ดังนั้น ทางทีมงานจึงได้เขียนกติกาที่เห็นว่า พอที่จะเป็นประโยนช์ ที่จะทำให้ ข่าวสารของห้องนี้ ไปในทิศทาง และมีรูปแบบในทางเดียวกัน ดังนี้
  (เฉพาะนักข่าวที่มีพระคุณของเวป ที่ช่วยหาข่าวมาให้เพื่อนสมาชิกได้อ่านกันนะครับ)

  - - = กติกาเฉพาะสำหรับ นักข่าวที่มีพระคุณของเวป = - -
  1.ตอนนี้ทางเวปขอหยุดการรับข่าวสารจากเวปในประเทศ ทุกเวปชั่วคราวนะครับ เนื่องจากปัญหาลิขสิทธิ์ทางปัญญาที่จะก่อให้เกิดปัญหาที่ตามได้ในภายหลัง ขอให้ทาง Mod ได้ทำการตัดสินใจในเรื่องนี้ก่อน เพราะฉะนั้นตอนนี้ของดชั่วคราวนะครับ ขอรับแต่หลังข่าวจากต่างประเทศเท่านั้นครับ


  2.ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารจากในประเทศ หรือแหล่งข่าวจากต่างประเทศก็ตาม ในการลงข่าวทุกๆครั้ง โปรดอย่าลืม ใส่ "เครดิต" หรือที่มาของแหล่งข่าวด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการให้เกรียติข่าวต้นฉบับ และถือเป็นมารยาทที่ดีในการยืมเนื้อหาของผู้อื่นมาใช้


  3.การลงข่าว ควรจะใส่รูปประกอบข่าวทุกครั้งทุกข่าว เพื่อความสวยงามและเพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของคนที่เป็นข่าวอยู่ได้ ซึ่งขนาดของรูป ควรจะมีขนาดที่ใหญ่พอตัว ไม่ควรจะมีขนาดที่เล็กจนเกินไป หรือใหญ่ก็ใหญ่จนเกินไป และรูปๆนั้นจะต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวพอสมควร เช่น ข่าวของเมสซี่ แต่ไปลงรูปของ บีย่า มันก็ไม่ใช่ หากเป็นไปได้ ขอให้ใช้รูปในแนวนอนก็น่าจะทำให้ภาพดูสวยงามกว่า (ตรงนี้ไม่ซีเรียสเท่าไหร่นะครับ) และรูปๆนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องใช้รูปเดียวกันกับแหล่งข่าวเสมอไป หากท่านเห็นว่า รูปของแหล่งข่าว มีขนาดที่เล็กหรือใหญ่เกินไป ไม่สวยงาม ก็สามารถหารูปมาลงเองได้


  4.ขนาดของตัวอักษร ขอให้ใช้ขนาดซัก "3" เนื่องจากเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป และอ่านง่าย สบายตา


  5.ข่าวที่จะนำมาลง ขอความกรุณาให้ข่าวๆนั้น มันเกี่ยวข้องกับ สโมสรบาร์เซโลน่า ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของสโมสร หรือบุคคลที่เคยเกี่ยวข้องกับสโมสร และรวมไปถึงความเคลื่อนไหวของสโมสรเรา


  6.การลงข่าวๆนั้น โปรดช่วยดูด้วยว่า ข่าวที่เราจะนำมาลงนั้น ได้มีคนอื่นนำมาลงแล้วหรือยัง หากมีแล้ว ก็ไม่ควรจะลงซ้ำ และก็ขอให้ข่าวๆนั้นจะต้องมีความสดใหม่พอสมควร ไม่ควรนำข่าวที่เก่าเกินไปแล้วมาลง


  7.หากสมาชิกท่านใดมีความสามารถในด้านภาษา Eng ที่พอตัว และคิดว่าน่าจะแปลข่าว หรือ เขียนข่าวได้ โดยที่ใจความหลักของข่าวไม่ผิดเพี้ยนไป หรืออยากที่จะช่วยทีมงานแปลข่าวจากแหล่งข่าวจากต่างประเทศ ก็สามารถทำได้ ซึ่งทางทีมงานจะยินดีและจะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเมื่อจะนำข่าวมาลงที่นี่แล้ว ก็ทำตามในกติกาข้างต้นในแต่ละข้อ แต่เพิ่มเติมในกรณีที่ท่านแปลข่าวเอง สิ่งที่ควรจะใส่ลงไปด้วย นั่นก็คือ เครดิตผู้แปล เพื่อเ็ป็นการให้เกีรยติผลงานของตัวผู้แปลเอง หากไม่รู้วิธีว่า ต้นฉบับ รูปแบบ ในการลงข่าวที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ก็ดูการลงข่าวของ บรรดา MOD ของเวปเป็นตัวอย่างได้


  8.ตรวจสอบภาษาไทยกันซักนิดก่อนลงข่าว เพราะหากเขียนข่าวผิดแม้แต่นิด ใจความของข่าว อาจจะผิดเพี้ยนไปได้ ดังนั้น ก่อนจะกด post ข้อความ ขอความกรุณา ช่วยตรวจสอบกันซักนิดนะครับ เพราะการตั้งกระทู้ข่าว กับการเม้นท์ในกระทู้ข่าวไม่เหมือนกัน การตั้งกระทู้ข่าว คือการเผยแพร่ หากมีคำไหนที่ผิดไปซักคำเดียว ความหมายของข่าวก็อาจจะเปลี่ยนไปได้ แต่การเม้นท์นั้น ทางเวปไม่ได้ serious เรื่องการใช้ภาษาไทยเท่าไหร่ครับ
  ปล. ทางเวปและทางทีมงาน ต้องขอขอบคุณ นักข่าวแฟนๆบาร์ซ่า ทุกๆคนนะครับ ที่มาช่วยกัน Update ข่าวสารให้แก่บรรดาเพื่อนๆสมาชิกได้รับรู้กัน แต่เนื่องมาจากว่า ทีมงาน MOD ในตอนนี้ ทำงานในห้องข่าวกันอย่างหนัก เพราะต้องมาคอย Edit แก้ไขข่าว หรือมาทำความเข้าใจกับสมาชิกแบบ PM เป็นรายคน ว่าการลงข่าวที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ซึ่งทั้งนี้ก็เพราะว่ายังไม่มีกฏกติกาที่จะใ้ช้เป็นรูปแบบเดียวกันมารองรับ เลยยังทำให้ สมาชิกหลายๆท่าน ยังไม่ทราบรูปแบบของห้องข่าวของเวปที่จะไปในทิศทางเดียวกันซักเท่าไหร่ ซึ่งทางทีมงานก็เข้าใจตรงจุดนี้ แต่เพื่อความเรียบร้อย เพื่อความสวยงาม เพื่อความเข้าใจในเนื้อหาข่าวที่ถูกต้อง ทางเวปและทางทีมงานจึงได้เขียนกฏกติกาเพิ่มเติมเฉพาะห้องข่าวออกมา และขอให้เพื่อนสมาชิก ช่วยทำตามกันอย่างเคร่งครัดนะครับ


  ห้องข่าวสารนั้น เป็นห้องที่มีสำคัญของเวป เพราะสมาชิกที่นี่ จะรู้ผิดรู้ถูก ในแง่ของข้อมูลของทีมบาร์ซ่า ก็มาจากห้องข่าวสารที่สมาชิกได้อ่านกัน ดังนั้น ห้องนี้จึงเป็นห้องที่สำคัญ และต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันกับสมาชิกที่ช่วยทำข่าว อย่างเช่น เนื้อหาของข่าวสารนั้น จะต้องถูกคัดกรองมาแล้วส่วนนึง และจะต้องมีที่มาที่ไปที่น่าเชื่อถือพอสมควร ต้องเช็คได้ว่าข่าวมาจากไหน ดังนั้นทางทีมงานจึงได้ให้ความสำคัญกับห้องนี้เป็นอย่างมาก จึงขอให้ทางสมาชิกที่น่ารักของเวปทุกๆท่าน ช่วยทำตาม กฏ กติกาในแต่ละข้อ อย่างเคร่งครัด หาก ขาดลืมข้อใดข้อนึงไป ทาง MOD ก็ต้องขออนุญาติที่จะต้องลบกระทู้ของท่านทึ้งนะครับ เพื่อเป็นการทำงานที่รวดเร็วของทีมงานไปด้วยในตัว ซึ่งถ้าจะให้ Mod PM ไปชี้แจงเป็นรายคน หรือ Edit แก้ไขเป็นรายกระทู้นั้น ก็เกรงว่า MOD จะไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น ดังนั้น กฏ กติกาฉบับนี้ จะเคร่งครัดพอสมควร กับผู้ที่จะตั้งกระทู้ในห้องข่าวนะครับ และสุดท้ายนี้ ก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง กับท่านสมาชิกที่ช่วยทางทีมงานหาข่าว มาให้ สมาชิกคนอื่นๆได้อ่านกัน หากท่านสมาชิกมีอะไรไม่เข้าใจ หรืออยากจะแนะนำอะไรเพิ่มเติม ก็สามารถ PM ไปหา Admin & MOD ของเวปได้ตลอดเวลานะครับ ขอบคุณครับ ^^
  ปล2.ขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่เข้าใจการทำงานของทีมงานของเวปนะครับ ทั้งนี้ ก็เพื่อสังคมที่น่าอยู่ และข่าวสารที่เป็นประโยนช์ต่อเพื่อนสมาชิกด้วยกันเอง และก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเวปเราเองด้วย ทางทีมงานขอขอบพระคุณครับ 2. #2
  Anti-Madridista Barca@thewin will become famous soon enough รูปส่วนตัว Barca@thewin
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  1,618
  Post Thanks / Like
  รับทราบนะคับ

 3. #3
  Cules papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว papangkron
  สมัครเมื่อ
  Nov 2010
  ที่อยู่
  Mothership"Camp Nou"
  โพส
  2,641
  Post Thanks / Like
  รับทราบครับผม

 4. #4
  Amateur Journalist#2 tilvle will become famous soon enough รูปส่วนตัว tilvle
  สมัครเมื่อ
  Dec 2010
  ที่อยู่
  Bangkok
  โพส
  303
  Post Thanks / Like
  คร้าบ!!!! ป๋ม ^^


  ไม่ได้เชียร์บาซ่าเพราะบาซ่าเก่ง แต่ผมเชียร์บาซ่าเพราะผมรักในความเป็นบาซ่า

 5. #5
  Anti-Madridista kengketa is on a distinguished road รูปส่วนตัว kengketa
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Thailand
  โพส
  1,977
  Post Thanks / Like
  ขอบคุณนักข่าวทุกคนด้วยนะครับ

 6. #6
  Banned CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of CAMPNOU has much to be proud of
  สมัครเมื่อ
  Mar 2011
  โพส
  1,566
  Post Thanks / Like
  ถ้ามีข่าวสารอัพเดตเดี๋ยวเอามาลงครับ

 7. #7
  Barcelona B ananta is on a distinguished road รูปส่วนตัว ananta
  สมัครเมื่อ
  Dec 2010
  โพส
  759
  Post Thanks / Like
  ครับผม แต่ไม่เคยลงข่าวหรอกครับตั้งกระทู้ยังไม่เป็นเลย

 8. #8
  Cesc Fàbregas
  Guest
  รับทราบครับ ^^

 9. #9
  Barcelona A FCB-Lionel Messi has a spectacular aura about FCB-Lionel Messi has a spectacular aura about รูปส่วนตัว FCB-Lionel Messi
  สมัครเมื่อ
  Mar 2012
  โพส
  1,219
  Post Thanks / Like

  รับทราบครับ
  FCBARCELONA
  més que un club - Visca el Barça

 10. #10
  Anti-Madridista xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold รูปส่วนตัว xyz3155
  สมัครเมื่อ
  Dec 2011
  ที่อยู่
  bangkok
  โพส
  2,182
  Post Thanks / Like
  รับทราบครับ
  MESSI ALL FREE KICKS THIS SEASON

 11. #11
  Anti-Madridista NeungBK will become famous soon enough รูปส่วนตัว NeungBK
  สมัครเมื่อ
  Nov 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.094
  โพส
  2,213
  Post Thanks / Like

  โอเคเนี้ยบมาก

  ..

 12. #12
  Barca in my Heart MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว MICHAEL LAUDRUP
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Culé_CE No.004
  โพส
  3,953
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  86
  อาจจะมีการเพิ่มเติมกฏระเบียบเข้าไปบ้างนะครับ ยังไงก็ขอให้ทำความเข้าใจกันไว้หน่อยนะครับ

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้