+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 14 จากทั้งหมด 14

กระทู้: 8 เหตุผล ที่ทำไมต้องเรียก “เมสซี่” ว่า “มนุษย์ต่างดาว”

 1. #1
  Chapions of Quiz Game Season 2012 yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all รูปส่วนตัว yeev1234
  สมัครเมื่อ
  Jan 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.041
  โพส
  5,198
  Post Thanks / Like

  8 เหตุผล ที่ทำไมต้องเรียก “เมสซี่” ว่า “มนุษย์ต่างดาว”  1.คิดจะเตะ “เมสซี่” คงจะยากหน่อย

  เมสซี่ มีกล้ามเนื้อแขนและขาที่สมดุลพอเหมาะสำหรับการเลี้ยง เขารู้เสมอว่าจะต้องใช้สปีดและเร่งเมื่อไหร่ ทำให้การเลี้ยงหลบผู้ 1 คนเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเมสซี่ กองหลังทุกคนรู้ว่าต้องทำลายสมดุลของเมสซี่ แต่คุณก็รู้อยู่แล้วว่ากว่าคุณจะเตะ หรือสกัดเมสซี่คงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ

  และที่สำคัญ เมสซี่ ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน หรือแถบจะไม่มีเลย เมสซี่ ดูแลตัวเองดีและรักษาสุขภาพความฟิตได้อย่างยอดเยื่ยม


  2. การเลี้ยงบอลขั้นเทพ

  เมสซี่ เลี้ยงบอลด้วยหลังได้ดีที่สุดคนหนึ่งของโลกปัจจุบัน เขาไปกับบอลได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ราวกับมีกาวติดอยู่ที่รองเท้า(อั๊ยย่ะ) หรือจะเรียกได้ว่า “มันคือพรสวรรค์” ที่พระเจ้าประทานมาให้ เพราะเรื่องพวกนี้ฝึกซ้อมหนักเท่าไหร่ก็คงทำไม่ได้แบบเขาแน่

  ข้อเท้าและการควบคุมลูกฟุตบอลที่หลังเท้าของ เมสซี่ นั้นช่างดูหมดจดและพลิ้วไหวเหลือเกิน และยังมีประสิทธิภาพ ที่เหล่ากองหลังยากที่จะแย่งไปจากเท้าของเมสซี่


  3. จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน

  เมสซี่ มีสปีดต้นและกันออกที่เร็วกว่าคุณเสมอ คุณไม่มีทางวิ่งไล่ เมสซี่ ทันแน่ถ้าคุณออกตัวหลังจากเขา (ทำให้ผมนึกถึงสุนัขพันธุ์พุดเดิล) ยิ่งพยายามจะวิ่งไล่ยังไงก็ไม่ทัน เมสซี่ มีจังหวะการวิ่งและฝีเท้าที่รวดเร็ว ยิ่งถ้าสปีดและเพิ่มความเร็วเมื่อมีบอลด้วย ยิ่งยุ่งยากกันไปใหญ่สำหรับตัวประกบพลังเต่า

  เมสซี่ จะมีความหลากหลายวิธีการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการสปีดเพื่อทำทางให้เพื่อน หรือวิ่งไปที่พื้นที่ว่างเพื่อรับบอล หรือแม้กระทั่งมีบอลอยู่ในการครอบครอง เป็นเรื่องที่ยากมากที่คุณจะเดาใจ เมสซี่ ว่าเขาจะทำอะไร ในช่วงเวลานั้น


  4. ยืนงง เป็นไก่ตาแตก

  อีกเหตุผลสำคัญอีกเรื่อง คือ บาร์เซโลน่ายอดทีมจากสเปน ในยุคนี้ มีนักเตะรูปร่างเล็กในแผงกองกลางและในแนวรุก ทีมบาร์ซ่าชุดนี้ จะส่งบอลสั้นสลับยาวได้อยู่ตลอด และที่สำคัญพวกเขาไม่เคยส่งพลาด! (เฉลี่ยตลอดฤดูกาล บาร์ซ่าครองบอลเหนือกว่าคู่แข่งถึง (70% ต่อ 30%) คุณก็จะเหมือนเป็นลิง ที่พยายามจะชิงบอลมาเท่านั้นเอง นักฟุตบอลที่ตัวใหญ่ขายาวนั้น อาจจะได้เปรียบเรื่องพละกำลังและความแรง ไม่ว่าจะยิงหรือจ่าย แต่ในทางกลับกัน นักฟุตบอลรูปร่างเล็กที่มีช่วงขาสั้น ที่พละกำลังการส่งบอลหรือยิงนั้นจะไม่รุนแรงเท่า จะมีข้อดีคือ ความนิ่มนวลและแม่นยำ รวดเร็วมากกว่านักฟุตบอลตัวใหญ่

  เช่นเดียวกับ เมสซี่ เขามีรูปร่างเล็ก มีความเร็ว เขาใช้เวลาไม่นานก็วิ่งวนรอบคุณได้แล้ว แถมอาจจะทำชิ่ง 1-2 กับซาบี ไปแล้วหลายรอบ แต่คุณทำได้เพียงยืนมอง เขาอยู่เฉยๆ


  5. ยิ้มเข้าไว้

  5 ฟุต 7 นิ้ว คือส่วนสูงของเมสซี่ เขาจะดูเหมือนเด็กน้อย เมื่อยืนคู่ เฟอร์ดินานและวิดิช แต่เรื่องความสูงและเตี้ยก็ไม่ใช่ปัญหาของ เมสซี่ เขาจะมีความพยายามและมุ่งมั่นเสมอไม่ว่าจะต้องเผชิญกับกองหลังร่างยักษ์แค่ไหน เขาจะยิ้มและสู้ต่อ

  เมสซี่ จะไม่เคยหัวเสีย เขาจะยิ้มให้กับปัญหาเสมอ และมองโลกในแง่บวก (ถ้าไม่เชื่อก็ดูหน้าเขาสิครับ) แต่จะกลายเป็นคู่ต่อสู้นั้นแหละที่จะยิ้มไม่ออก


  6.ลื่นเป็นปลาไหล

  เมสซี่ มีความต่อเนื่องและลื่นไหล ทำกองหลังหรือตัวประกบ ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า จังหวะต่อไปที่ เมสซี่ จะเล่นต่อนั้น จะไปทางไหนหรือจะจ่ายไปทางใดต่อ เมสซี่ จะถนัดเล่นทางริมเส้นฝั่งซ้าย ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่ เมสซี่ ถนัดและชำนาญ

  ทุกท่วงท่า และจังหวะการวิ่งของ เมสซี่ มันเหมื่อนเป็นการเพิ่มแรงเวียงในการพุ่งหนีออกจากการประกบของคุณ และเมื่อดึงหรือพยายามเตะสกัดเขา คุณก็จะได้ใบเหลืองหรือแดง เป็นของขวัญตอบแทน เพราะเมสซี่ มีสรีระที่ยึดยุ่นสูง เคลื่อนไหวได้ว่องไว้ แถมยังทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยม


  7. พลิ้วไหวอย่างน่าทึ่ง

  ข้อแรกที่เราควรศึกษา เมสซี่ ก่อนเลย คือ จังหวะการเคลื่อนที่ของเขา ถ้าเราไม่ศึกษาสเต็ปการวิ่ง ทิศทางที่จะไป การเลี้ยงบอลและทวงท่า (ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย) คุณก็จะไม่มีทางเอาชนะ เมสซี่ได้แน่

  กุญแจสำคัญในตัว เมสซี่ คือ การเคลื่อนไหวที่หลากหลายทิศทางยากแกการคาดเดา เพราะเมสซี่สามารถ เพิ่มความเร็ว และวิ่งฉีกหนีคุณได้ในเพียงแค่พริบตาเดียว ทางที่ดีที่สุด คือ เข้าปะทะจากทางด้านข้างโดยใช้ไหล่ให้เสียสมดุล ถ้าสกัดจากทางด้นหน้าหรือด้านหลังคุณจะเสียฟาล์วแน่นอน

  8. วิ่งไม่หยุด พลังไม่หมด

  เวลาเขาอยู่ในสนาม เขาไม่เคยอยู่เฉยวิ่งตลอดไม่มีหมด เขาเงียบมุ่งมั่นมีสมาธิกับเกม เมสซี่ ไม่เคยโวยวาย เขาจะฉกฉวยโอกาสอยู่ตลอด

  เมสซี่ เหมือนของเล่นไขลาน ที่ไม่เคยหมดพลัง สามารถเรียกใช้ได้ตลอด 90 นาทีและสุดท้ายคุณเองที่จะเหนื่อยไปกับการวิ่งไล่เจ้าของเล่นเหนือมนุษย์นี้
  ปล.ซ้ำต้องขออภัย ณ โอกาสนี้ด้วย

 2. Thanks BarcaChe, K'Komkung, soodbonks, ohhoohdee, ployy thanked for this post
  Likes 13arcelona, unique, tanakit, Pooky, hy'38 and 1 others liked this post
 3. #2
  Infantil A makamsuk will become famous soon enough รูปส่วนตัว makamsuk
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  195
  Post Thanks / Like
  สวดยอด ต่างดาวที่ร๊ากกกกก


 4. #3
  Barcelona A ployy is a jewel in the rough ployy is a jewel in the rough ployy is a jewel in the rough รูปส่วนตัว ployy
  สมัครเมื่อ
  Oct 2011
  โพส
  1,107
  Post Thanks / Like
  สุดยอดจริงๆ
  ขอขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆค่ะ :)

  FCBarcelona and Arctic Monkeys ♥


 5. #4
  Cules toeylovecesc is on a distinguished road รูปส่วนตัว toeylovecesc
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  Ayutthaya
  โพส
  2,917
  Post Thanks / Like
  ไม่มีอีกแล้ว คนอย่างเมสซี่
  http://a4.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/405860_309301179109911_100000900949734_946613_1510705974_n.jpg

  Toey Cesc & Barcelona


  www.twitter.com/toey_kangsom
  www.facebook.com/ToeyZuChi10 add me ^^

 6. #5
  Barcelona Juvenil Alienteam is a glorious beacon of light Alienteam is a glorious beacon of light Alienteam is a glorious beacon of light Alienteam is a glorious beacon of light Alienteam is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว Alienteam
  สมัครเมื่อ
  Nov 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.050
  โพส
  687
  Post Thanks / Like
  ขอบคุณสำหรับบทความครับ

  แต่รู้สึกเหมือนอ่านแล้วยังไงไม่รู้แหะ


 7. #6
  Infantil B MessiMe is on a distinguished road รูปส่วนตัว MessiMe
  สมัครเมื่อ
  Dec 2011
  โพส
  50
  Post Thanks / Like
  เก่งเกินไปแระคับ

 8. #7
  Barcelona Juvenil Primo Amore has a spectacular aura about Primo Amore has a spectacular aura about รูปส่วนตัว Primo Amore
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  651
  Post Thanks / Like
  ขอบคุณสำหรับบทความจ้า
  "WE ARE CULES,TILL THE END OF OUR DAYS"  MY BELOVED FABRIQUE

 9. #8
  barceforever
  Guest
  ของเขาดีจริงๆ

 10. #9
  Infantil B jojoe137 is on a distinguished road รูปส่วนตัว jojoe137
  สมัครเมื่อ
  Mar 2011
  โพส
  11
  Post Thanks / Like
  เอ...เมสซี่ ไม่ได้ถนัดเล่นทางฝั่งขวาเหรอครับ

  แต่ตอนหลังๆก็วิ่งพล่านไปหมด ทั้งซ้าย ขวา แล้วก็ตรงกลาง

 11. #10
  Anti-Madridista harvestmoonpom has a spectacular aura about harvestmoonpom has a spectacular aura about รูปส่วนตัว harvestmoonpom
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Cule_N No.061
  โพส
  2,476
  Post Thanks / Like
  นี่สิ

  ต่างดาวของจิงนามแมสซี่ ^^
  Love Barca - Més que un club = บาซ่าอยู่ในหัวใจคับ แนะนำตัวเอง


 12. #11
  Penya Solera heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว heaven
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  4,027
  Post Thanks / Like
  เคยอ่านแล้วนี่หว่า โพสซ้ำหรือไปอ่านที่อื่นมาน้อ

 13. #12
  ExotiquesFrors
  Guest
  ฝากคุณ yeev1234 และสมาชิกที่จะนำบทความมาลงด้วยนะคะ

  หากต้องการลงบทความภาษาไทยที่ไม่ได้แปลเอง อย่างน้อยขอให้ใส่ url ที่มาของบทความด้วยนะคะ ด้วยเหตุผลต่อไปนี้ค่ะ

  - ให้เกียรติเจ้าของบทความ

  - หากมีข้อผิดพลาดหรือความคลาดเคลื่อนใดๆ ในเนื้อหาสาระของบทความ คนอ่านจะได้ตามหาต้นตอหรือแหล่งอ้างอิงได้ถูก

  เข้าใจว่าสมาชิกที่นำบทความมาลงมีเจตนาที่ดี ที่อยากจะแบ่งบันข้อมูลข่าวสารกับสมาชิกคนอื่น แต่อยากให้คำนึงถึงเรื่องลิขสิทธิ์ด้วยค่ะ การนำบทความของเขามาลง จริงๆ แล้วควรจะต้องขออนุญาตเจ้าของบทความก่อน ว่าเขาเต็มใจให้นำไปเผยแพร่ที่อื่นหรือเปล่า คือถ้าเขามาเห็นเนี่ย เขามีสิทธิ์ที่จะดำเนินการตามกฎหมายได้ตามที่เขาต้องการนะคะ อยากให้เข้าใจตรงจุดนี้ด้วย

  ทีม mod ทุกคนที่ทำงานที่นี่ ไม่ได้ค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์อะไรจากงานตรงนี้เลย ทุกคนทำด้วยใจรัก เราสละเวลา แรงกาย แรงใจ กันเต็มที่ อย่าทำให้เราต้องแหย่ขาเข้าไปในตะรางเลยนะคะ (อุ้ยเจอมาหลายครั้งแล้วกับการที่สมาชิกเอาเนื้อหาข่าว/บทความจากที่อื่นมาลง แล้วเจ้าของเขาไม่พอใจ บอกตรงๆ เลยค่ะว่าเหนื่อยและท้อทุกครั้งที่เจอ)

  ทางที่ดีขอให้หลีกเลี่ยงการนำข่าว/บทความภาษาไทย จากเว็บอื่นมาลงในบอร์ด หรือถ้าอยากจะแชร์จริงๆ ขอให้โพสต์เป็น link หรือ url ของหน้านั้นไปเลยจะดีกว่าค่ะ หวังว่าทุกท่านจะเข้าใจเหตุผลของทีมงานและให้ความร่วมมือนะคะ

  ขอบคุณค่ะ

 14. Thanks unique, yeev1234, Pooky, K'Komkung thanked for this post
 15. #13
  Chapions of Quiz Game Season 2012 yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all yeev1234 is a name known to all รูปส่วนตัว yeev1234
  สมัครเมื่อ
  Jan 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.041
  โพส
  5,198
  Post Thanks / Like
  ขอบคุณสำหรับคำตักเตือน และก็ต้องขออภัยด้วยครับ

 16. #14
  Barcelona A La Masia is a jewel in the rough La Masia is a jewel in the rough La Masia is a jewel in the rough รูปส่วนตัว La Masia
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  1,232
  Post Thanks / Like
  ยอดเยี่ยมหลายๆๆ
  http://www.fcbarcelona.in.th/fcb/image.php?type=sigpic&userid=304&dateline=1297927056

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้