View RSS Feed

BaiToNg ^^ C l a s s i c N o.1 0

เอริค อบิดัล : "ผมจะสู้อย่างเต็ม ี่เพื่อที่จะได้ก ลับมาเล่นฟุตบอลอ ก"

Rate this Entry
by on 16-12-2012 at 11:52 PM (1050 เปิดอ่าน)
อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ MICHAEL LAUDRUP ดูโพส


พวกเรารอคอยคุณกลับมาอยู่นะ !! เอริค อบิดัล ยอดปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศสของบาร์เซโลน่า เผยว่าเขารู้สึกโชคดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์แล้วว่าร่างกายของเขานั้นดีขึ้นและโชคดีมากๆที่เขายังไม่เสียชีวิต หลังจากต้องเข้ารับการรักษาอาการป่วยหนักถึง 2 ครั้ง

อบิดัล ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการผ่าตัดปลุกถ่ายตับ ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าเขาจะต้องได้กลับมาเล่นฟุตบอลกับบาร์เซโลน่าอีกครั้งอย่างแน่นอน

ปราการหลังจอมแกร่ง ป่วยเป็นเนื้องอกที่บริเวณตับเมื่อช่วงปลายปี 2011 และได้เข้ารับการผ่าตัดเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และในช่วงเวลานี้นั้นกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น

"หมอบอกว่า ถึงผมจะหายดีแล้ว แต่ร่างกายของผมมันก็จะยังไม่ปกติ แต่ผมจะพยายามเต็มที่เพื่อที่จะได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีก แต่ถ้ามันไม่ไหวจริงๆก็ไม่เป็นไร ผมจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวของผม" อบิดัลให้สัมภาษณ์กับ Sport.es

ทั้งนี้ อบิดัลยังได้พูดถึงความรู้สึกหลังจากคว้ารางวัล Xlll Prix Pyrenees ที่ซึ่งมอบให้เขาในฐานะที่เขานั้นอดทนอย่างมากในการต่อสู้กับโรคร้ายจนกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

และแม้ว่าจะมีปัญหามากแค่ไหน แต่ปราการหลังวัย 33 ปี ก็ยังรู้สึกขอบคุณทุกๆคนที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนเขามาตลอดในช่วงขวบปีที่ผ่านมา

"ผมต้องขอบคุณทุกคนสำหรับรางวัลนี้ ผมได้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของผมในปีนี้ไแได้แล้ว ขอบคุณมากจริงๆครับ"


Translated by : MICHAEL LAUDRUP

Credit : Goal.com/en
ป้ายกำกับ: ไม่มี เพิ่ม / แก้ไข ป้ายกำกับ
หัวข้อ
Uncategorized

Comments