ดูสรุปผลคะแนนโหวต: อยากให้เจ้าหูกาง พาใครมาที่สุด?

ผู้โหวต
270. คุณไม่สามารถโหวตได้
 • ฆอดี้ อัลบา

  156 57.78%
 • อิเคอร์ มูเนียอิน

  11 4.07%
 • เนย์มาร์

  81 30.00%
 • อื่นๆ

  22 8.15%
+ ตอบกลับกระทู้
หน้า 3 จากทั้งหมด 5 หน้า หน้าแรกหน้าแรก 1 2 3 4 5 ล่าสุดล่าสุด
สรุปผลการค้นหา 31 ถึง 45 จากทั้งหมด 64

กระทู้: (((โหวต)))-การซื้อขายนักเตะครับ

 1. #31
  Barcelona A mvp barcelona is a jewel in the rough mvp barcelona is a jewel in the rough mvp barcelona is a jewel in the rough รูปส่วนตัว mvp barcelona
  สมัครเมื่อ
  Nov 2011
  ที่อยู่
  barcelona messilla family
  โพส
  1,073
  Post Thanks / Like
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ barceforever สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ตามนี้เลยพี่เฟิน MVPa
  ถูกต้องจ้าเบสท์ ชุดนี้แหละยิงแหลกเลย
  DAVID VILLA NUMBER 7

  Credit sig : HolaBarca
  david villa & lionel messi

 2. #32
  barceforever
  Guest
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ barcelonafc สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  คูเอ็นก้า ผมอะ ไปหนายๆๆๆๆ
  ใจเย็นๆท่าน รอพลัดใบๆ เด๋วจัดมาพร้อม ดองคู กับ เดวโลเฟวไปเลย

  STIKERS BARCELONA
  MVPa: messi villa pedro alexis
  IDD:Isuce Dongku Deloful(เขียนมั่วทั้ง3คน)

 3. Likes mvp barcelona liked this post
 4. #33
  Barcelona Juvenil fernbarca will become famous soon enough fernbarca will become famous soon enough รูปส่วนตัว fernbarca
  สมัครเมื่อ
  Aug 2011
  โพส
  578
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  1
  อัลบาจ้า เอาเลยๆๆๆ

 5. #34
  Infantil B Valkyrie Randgris is on a distinguished road รูปส่วนตัว Valkyrie Randgris
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  ที่อยู่
  เปาวลี พรพิมล ^^
  โพส
  46
  Post Thanks / Like
  ทีมเราไม่อยากได้ธิอาโก้ ซิลวา แล้วหรอครับ?? ตลาดหน้าหนาวจะเปิดอยู่แล้วผมไม่เห็นบาร์ซ่ามีข่าวกับซิลวาเลย (เห็นมีแต่แมนซิตี้สนใจจะซื้อ)

  อบิดัลนี่ตั้งแต่ฟื้นฟูกลับมาจากการผ่าตัดเนื้องอกฯ ฟอร์มส่วนตัวเค้าก็มีแต่จะแข็งแกร่งขื้นเรื่อยๆ (ดูนัดล่าสุดที่ assist ให้เชสโหม่งประตูตีเสมอ ที่ San Mames) เพราะงั้นอัลบาได้มาตอนนี้ก็ดีแต่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร

  อยากให้ 3 คนนี้มาสลับกันลงในตําแหน่ง CB [ 1-น้าปู(อายุ 33 แล้ว), 2-ธิอาโก้, 3-ปิเก้ ] ได้ซิลวามาเสริม = แผงหลังเราปลอดภัยหายห่วงจนจบการแข่งขันทุกๆ รายการแน่นอน
  กองหน้าไม่ต้องซื้อเพิ่ม ปั้นกูเอนก้า + เดอลัวฟูว์ เอา เนมงเนย์มาร์ช่างหัวมัน (พูดทั้งนํ้าตา) ...เสือกต่อสัญญากับซานโต๊สถึงปี 2015
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย Valkyrie Randgris : 15-11-2011 เมื่อ 01:28 AM
  "I give you my word that we will work hard. I don’t know whether we’ll win but we will always try hard. So fasten your seat-belts, you’re going to enjoy the ride”
  Pep Guardiola


  (...) and Carrick was faced with Xavi and Iniesta coming past him, and Messi in behind him. That’s 3rd, 2nd and 1st in last year’s World Footballer of the Year award forming a triangle around him – he desperately needed help (...)

  - FourFourTwo Magazine

 6. #35
  ฺCadete A camnou is a jewel in the rough camnou is a jewel in the rough camnou is a jewel in the rough รูปส่วนตัว camnou
  สมัครเมื่อ
  Sep 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.074
  โพส
  446
  Post Thanks / Like
  4) กาแรท เบล

  Més que un club หรือ “More than a club” เราคือจิตวิญญาณแห่งแว่นแคว้น  แอดมาคุยได้นะครับ...แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ

  https://www.facebook.com/mekin.barcelona

 7. #36
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like
  ช๊อยส์ที่มีให้เลือก บอกตรงๆครับว่าผมอยากได้ทุกคนเลย ฮ่าๆ แต่ครับแต่ แต่เราคงจะไม่ได้ใครใน 3 คนนี้ หรือทั้ง 3 คนนี้ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้าอย่างแน่นอน เพราะอะไร ? อันดับแรก เราต้องมาวิเคราะห์ถึงเหตุและผลก่อนครับ อย่างแรกเกือบทุกทีมบนโลกใบนี้ โดยเฉพาะทีมใหญ่ๆ เค้าจะไม่ค่อยซื้อขายนักเตะในระดับที่เป็นแกนหลักของทีมในช่วงกลางฤดูกาลอย่างแน่นอน โดยเฉพาะนักเตะที่มีเกรด คือถ้าเราจะสังเกตุดีๆจะเห็นว่า ช่วงเดือนมกราคม พวกบิ๊กเนมจะมีชื่อย้ายทีมน้อยมากๆ ถ้าทีมที่จะซื้อเงินไม่ถึงจริงๆ คงจะไปง้างนักเตะระดับแกนหลักของทีมอื่นๆ ออกมาไม่ได้แน่ๆ (แถมทีมเราในยุคโรเซลล์ก็เงินไม่ถึงซะด้วย ฮ่าๆ) เพราะการขายนักเตะในระดับแกนหลักออกไปในช่วงกลางฤดูกาลนั้น มันอาจจะทำให้ทีมเค้าเสียหายกลางคันได้ ทีมอาจจะเป๋ได้ ดังนั้นในวงการฟุตบอลจึงไม่ค่อยนิยมที่จะทำกัน นั่นคือปัจจัยของทีมที่จะขาย

  ส่วนทีมที่ซื้อก็เช่นเดียวกัน ทีมที่ซื้อก็ไม่ค่อยจะลงทุนในช่วงตลาดซื้อขายรอบ 2 เหมือนกัน โดยเฉพาะนักเตะในระดับบิ๊กเนม อาจจะมีปัจจัยมาจากว่า ทีมเค้าลงตัวอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นจะต้องซื้อเพิ่ม ? หรืองบกลางปีเมื่อถึงปลายปี เงินก้อนมันก็เริ่มที่จะหมดพอดี ก็เลยไม่มีเงินลงทุน ? หรือทีมที่จะซื้อเค้ารู้ว่าถ้าซื้อนักเตะในช่วงนี้แล้วมันจะแพงกว่าช่วงปกติ เพราะทีมที่ขายก็จะถือไพ่เหนือกว่า เพราะมันมีช่วงเวลาเพียงแค่เดือนเดียวในการบีบทีมที่จะมาซื้อ ดังนั้นทีมที่ขายจึงถือไพ่เหนือกว่า ? และอีกปัจจัยที่สำคัญก็คือ นักเตะในระดับบิ๊กเนม ส่วนใหญ่เค้าก็จะติดคัพไท ซึ่งซื้อมาเราก็ไม่สามารถใช้งานเค้าในเกมยุโรปได้อยู่ดี หลายคนอาจจะคิดว่าข้อนี้ไม่จำเป็น ผลัดๆกันลงได้ แต่ครับแต่ แต่ฟุตบอลในชีวิตจริง กับในเกมคอมพิวเตอร์ไม่เหมือนกันนะครับ เกมคอมพิวเตอร์ เรายังสลับใช้คนนั้นคนนี้ลงเล่นได้ เพราะปัจจัยหลักที่สำคัญมันอยู่ที่ฝีมือคนเล่น และค่าพลังในเกม มากกว่าโลกความเป็นจริง ส่วนโลกความเป็นจริง คนซื้อก็ต้องคำนึงถึงผลประโยนช์สูงสุด (ยิ่งถ้าซื้อมาแพงๆ ก็ต้องใช้งานให้ได้ครบทุกถ้วย) ถ้าซื้อมาแล้วลงถ้วยนั้นถ้วยนี้ไม่ได้ มันก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรีบซื้อมาใช้งาน และอีกอย่าง ตั้งแต่ผมดูบอลมา ผมก็ยังไม่เคยเห็นทีมไหนที่ลงทุนซื้อนักเตะทั้งๆที่ติดคัพไทมาร่วมทีมเลย !! คือไม่ค่อยมีทีมที่จะทำแบบนั้น หรือแทบไม่มีเลยก็ว่าได้

  ดังนั้นเมื่อผมเห็นรายชื่อทั้ง 3 คนข้างต้น แม้จะเป็นคนที่ผมอยากจะให้บาร์ซ่าซื้อมาร่วมทีมแทบจะทั้งหมด แต่ก็พอจะรู้ว่าเดือนมกราคมนี้ เราคงจะไม่ได้ใครใน 3 คนนี้อย่างแน่นอน คนแรก อัลบา หมอนี่ฟอร์มแรงโคตรๆ แถมยังเคยเป็นเด็กเก่าเรา และก็เป็นคนที่ผมอยากจะให้มาสานงานต่อจาก อบิดัล ที่สุดแล้ว แต่ อัลบา ย้ายมาร่วมทีมบาร์ซ่าในช่วงเดือนมกราคมนี้ยากมากๆ ยากจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะอันดับแรก บาเลนเซีย ก็หวงเด็กน้อยคนนี้มากๆเหมือนกัน พวกเค้ากำลังเพียรพยายามที่จะต่อสัญญากับหมอนี่อยู่ และที่สำคัญที่สุดก็คือ อัลบา ติดคัพไท เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่สุด เพราะอย่างที่ผมบอกไปครับ ทีมที่ซื้อ เค้าจะคำนึงถึงผลประโยนช์สูงสุด ในเมื่อซื้อ อัลบา มาด้วยค่าตัวที่แสนแพง แต่ไม่สามารถจะใช้งานเค้าในศึกฟุตบอล ucl ได้ มันจะมีประโยนช์อะไร ซึ่งผมเชื่อว่าผู้บริหารของบาร์ซ่าฉลาดพอที่จะไม่รีบซื้อในช่วงนั้น และตั้งแต่ผมติดตามบาร์ซ่ามา เท่าที่จำได้ ก็ยังไม่เคยเห็นบอร์ดบริหารของเราซื้อนักเตะที่ติดคัพไทมาร่วมทีมเลย แต่ถ้า โรเซลล์ หน้ามืดตามัว จนอยากจะได้ค่าคอมมิชชั่น มันก็ไม่แน่ ฮ่าๆ

  อีกอย่างถ้าเราจะเอา อัลบา ให้ได้ในช่วงนั้นจริง เจอ บาเลนเซีย โก่งสุดตัวแน่ ยิ่งถ้าเราแสดงอาการว่าอยากจะได้หมอนี่จนตัวสั่น ทีมที่ขายก็จะถือไพ่เหนือกว่าทันที เพราะตลาดเดือนมกราคม มันเปิดแค่เดือนเดียว ดังนั้นเราจะเจอกับเงื่อนไขเรื่องเวลามาบีบ อีกอย่างที่ผมเชื่อว่า บาร์ซ่า ยังไม่รีบที่จะเอาอัลบามาช่วงนั้น ก็เพราะว่า เรายังมี อบิดัล ที่ยังเล่นได้อยู่ อีกทั้งเราก็ยังมี อาเดียโน่ หรือ แม๊กซ์เวลล์ ด้วย เมื่อมองปัจจัยหลายๆอย่าง มันจึงทำให้มองได้ว่า การคว้า อัลบา มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนั้น มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยจริงๆ

  คนต่อมา มูเนียอิน หมอนี่ก็เป็นอีกคนที่ผมชื่นชอบในสไตล์การเล่นของเค้านะ ผมชอบพรสวรรค์ของเค้ามากๆ และก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หากว่าพื้นที่หน้าซ้ายของเรา เรายังไม่สามารถหาพวกบิ๊กเนมมาเล่นได้ มูเนียอิน ก็น่าสนใจไม่น้อย หมอนี่ทักษะฟุตบอลดี ไปกับบอลดี กล้าเล่นกล้าลุย พรสวรรค์สูง อายุน้อย ความเร็วก็มี ความคล่องตัวก็สูง แถมถนัดทั้งสองเท้า และก็กำลังห้าวอีกด้วย ยิ่งได้ดูหมอนี่เล่น ก็พบว่าทั้งสเต๊ปการจับบอล การไปกับบอล การหมุนตัวหลบคู่ต่อสู้ มันยิ่งทำให้ผมคิดว่าหมอนี่เล่นคล้ายกับ อิเนสต้า ของเราจัง น่าสนใจไม่น้อยครับ ในกรณีถ้าเราไม่ได้บิ๊กเนมมาร่วมทีม มูเนียอิน ก็เป็นตัวเลือกที่หอมหวานเช่นกัน ผมเชื่อว่า หมอนี่จะทำได้ดีในตำแหน่งหน้าซ้ายของเรา แต่การซื้อหมอนี่มาร่วมทีมในเดือนมกราคม ยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ เพราะ มูเนียอิน ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าของบิลเบา ของแคว้นบาสก์ และรวมไปถึงของลีกสเปนด้วย อย่าว่าแต่ซื้อในช่วงเดือนมกราคมเลยครับ ซื้อในช่วงปกติยังยากเลย และคงจะใช้เงินก้อนโตมากๆ เพื่อที่จะง้าง มูเนียอิน ออกมาจาก ซาน มัมเมส

  อีกอย่าง มูเนียอิน ก็ติดคัพไท และถ้าบิลเบา กล้าขายในช่วงกลางฤดูกาล มันก็อาจจะส่งผลให้ บิลเบา เสียหายหนักกว่าเงินที่ได้มาก็เป็นได้ อาจจะทำให้ฟอร์มของพวกเค้าแกว่ง แทนที่จะได้ลุ้นพื้นที่ ยูโรป้า ก็อาจจะวืดไปก็ได้ ซึ่งผมมองว่า มูเนียอิน ถือว่าเป็นบิ๊กเนมคนนึง แต่เป็นบิ๊กเนมของนักเตะในระดับดาวรุ่ง ซึ่งมีหลายทีมที่จ้องเค้าตาเป็นมันอยู่เช่นกัน แต่ทีมเรากลับไม่เคยมีข่าว (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ) ว่าสนใจหมอนี่เลย ดังนั้นมันยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ เหตุผลหลักที่สำคัญอีกอย่างก็คือ พวกแคว้นบาสก์ ก็ไม่ค่อยถูกโฉลกกับ พวกกาตาลัน ด้วย แม้จะไม่หนักข้อเหมือน บาสก์ กับ กาสตีย่า ก็ตาม แต่ก็ถือว่าไม่ถูกโฉลกกัน ดังนั้นเรื่องที่บิลเบาจะขายนักเตะในระดับแกนหลักที่มีอนาคตไกลให้กับทีมเราในช่วงเดือนมกราคม มันจึงดูเป็นไปไม่ได้ สถานการณ์ในช่วงปกติ ผมยังว่ายากเลยนะ แต่พูดถึงเจ้าหนูคนนี้แล้ว ก็อยากจะเห็นหมอนี่มาสวมเสื้อเลือดหมู-น้ำเงินลงเล่นเหมือนกันนะครับ ถ้าวันใดที่ทีมเราได้เค้ามา เกมรุกทางฝั่งซ้ายหรือขวาของเรา คงจะวูบวาบน่าดู เพราะเด็กคนนี้กล้าเล่นดีจริงๆ

 8. #37
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like
  ต่อนะครับ


  คนสุดท้าย เนย์มาร์ เด็กคนนี้ก็เป็นอีกคนที่ผมปลื้มในฝีเท้า แต่ถ้ามองให้ดีๆแล้ว ในสถานการณ์ปกติยังถือว่ายากเลยครับ อย่าว่าแต่ซื้อในช่วงเดือนมกราคมเลย ยากเพราะอะไร เพราะทีมเรามีสถานะเป็นแค่ตาอยู่เท่านั้น มาดริด มันแสดงตนแบบออกนอกหน้าว่า มันอยากจะได้ตัวเนย์มาร์สุดใจ ในขณะที่ทีมเรา แม้จะมีข่าวอยู่เนืองๆว่า เราก็สนใจเช่นกัน แต่ก็ไม่ชัดเจนเท่ามาดริด ที่สำคัญ มาดริด กล้าทุ่มมากกว่า แม้โรเซลล์ จะมีคอนเนคชั่นที่กว้างไกลในบราซิล แถมยังสนิทกับ ปธ ซานโตส อีก แต่เรื่องของธุรกิจมันคุยกันแต่เรื่องเงิน ความสนิทสนมส่วนตัวบางทีมันก็อาจจะใช้ไม่ได้ในวงของธุรกิจ ซึ่งแม้ผมจะอยากได้เจ้าหนูคนนี้ แต่ก็ทำใจเอาไว้แล้วว่า เรามีโอกาสอดมากกว่าได้ ดังนั้นอย่างที่บอกครับ ในสถานการณ์ปกติ เรายังมีโอกาสน้อยเลย แล้วจะนับประสาอะไรกับในช่วงเดือนมกราคม ที่เป็นไปไม่ได้แน่ๆ

  เพราะอะไรครับ เพราะ ปธ ซานโตส ย้ำมาตลอดว่า จะใช้งานเนย์มาร์ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกที่จะแข่งกันในช่วงเดือนธันวาคม และอาจจะปล่อยให้ เนย์มาร์ ย้ายทีมในช่วงจบฤดูกาลหน้า ในขณะที่ เนย์มาร์ ก็พูดมาหลายครั้งแล้วว่า จะอยู่กับซานโตส ไปจนจบฤดูกาลนี้ และหลังจากนั้นก็ค่อยว่ากันอีกที ส่วน โรเซลล์ ของเราก็เคยลั่นวาจาเอาไว้แล้วว่า รอได้ และไม่คิดที่จะซื้อเนย์มาร์ในช่วงเดือนมกราคม เพราะเหมือนกับให้สัญญาใจกับ ปธ ซานโตส เอาไว้ คือถ้าเราจะเอาจริงๆ ผมเชื่อว่า โรเซลล์ จะเดินเครื่องเต็มที่ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ แถมตอนนี้ เนย์มาร์ ก็เพิ่งจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ซานโตส อีกด้วย เรื่องย้ายกลางคันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ ขนาด มาดริด ที่เงินหนากว่าเรา และมีความพยายามมากกว่าเรา และอยากจะได้เนย์มาร์มาร่วมทีมตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แถมในช่วงเดือนมกราคมก็ยังบอกว่า ยังอยากจะได้อยู่ แต่พวกมันก็ยังไม่ได้เลยครับ การที่ เนย์มาร์ เลือกต่อสัญญากับ ซานโตส ออกไป มันพอจะบอกกับเราหรือทีมต่างๆเป็นนัยๆได้ว่า เค้าจะไม่ย้ายไปไหน อย่างน้อยก็จนกว่าจะปิดฤดูกาลนี้ ดังนั้นดีลเนย์มาร์สำหรับเรา ในช่วงเดือนมกราคม จึงเป็นไปไม่ได้

  เมื่อวิเคราะห์ออกมาได้ดังนี้ ผมจึงเชื่อลึกๆว่า เราจะไม่ได้ใครใน 3 คนนี้มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้แน่ๆ ส่วนใหญ่นะครับ เวลาทีมที่ซื้อเค้าจะเสริมทีมในช่วงเดือนมกราคมนั้น ส่วนมากเค้าจะซื้อหรือยืมตัว พวกบิ๊กเนมที่มีประสบการณ์สูง อายุเยอะ แบบมานั่งเป็นสำรองของทีมเพื่อเป็นอไหล่ที่ดีให้กับทีมมากกว่า (หรือถ้าเป็นพวกอายุน้อย ก็จะเป็นพวกดาวรุ่งที่ยังไม่ดัง ราคาไม่แพง) พูดง่ายๆก็คือ เอาคนพวกนี้มาช่วยประคองทีม เพราะราคาไม่แพง แถมได้ประสบการณ์ได้อไหล่ที่ดีมาเสริมทีม เพราะนักเตะพวกนี้มันย้ายทีมง่าย คุยง่าย และทีมเก่าเค้าก็ไม่ค่อยจะแคร์อะไรแล้ว หากคนเหล่านี้จะย้ายเพราะถือว่าอายุเยอะแล้ว และหากย้อนไปดูการซื้อขายในช่วงเดือนมกราคมของเราในช่วงหลายปีมานี้ ส่วนใหญ่มันก็เป็นแบบนั้นจริงๆนะครับ ทีมเราเวลาจะซื้อใครในช่วงเดือนมกราคม ส่วนใหญ่ไม่ได้จะซื้อมาเพื่อเป็นตัวจริง แต่เอาไว้เป็นอไหล่สำรองมากกว่า อย่าง เอ็ดการ์ ดาวิดส์ เราก็คว้าตัวมาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคม และตอนที่เจ้าพิตส์บูลย้ายมาร่วมทีมเรา อายุแกก็เยอะแล้ว แต่หมอนี่ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงเลย เพราะฝีเท้าฉมังอยู่แล้ว แถมยังเป็นคนที่เปลี่ยนแปลงทีมในยุคไรจ์การ์ดด้วย หรือจะเป็น เดมัตเตโอ อัลแบร์ตินี่ คนนี้ไรจ์การ์ด ก็ดึงตัวมาช่วยทีมในช่วงเดือนมกราคมเหมือนกัน ในสถานะอไหล่สำรองเช่นเดียวกัน และตอนที่ดึงตัวมา อัลแบร์ตินี่ ก็อายุเยอะแล้ว หรือดูง่ายๆก็อย่างในรายของ อเฟลลาย หมอนี่ก็ย้ายมาร่วมทีมเราในช่วงเดือนมกราคมเช่นกัน แต่สถานะที่เราดึงตัวเค้ามา เราไม่ได้หวังจะให้หมอนี่เป็นตัวจริง แต่เราเอามาเพื่อเป็นอไหล่สำรองมากกว่า และสังเกตุดีๆจะเห็นว่าราคาที่อเฟลลายย้ายก็ราคาไม่แพงด้วย

  ดังนั้นผมกำลังจะบอกว่า ส่วนใหญ่แต่ละทีมเวลาที่เค้าจะซื้อนักเตะมาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคม เค้าจะซื้อแบบราคาไม่แพงมาก ซื้อขายง่าย การเจรจาไม่ต้องยาวนาน ถ้าเป็นพวกบิ๊กเนม ก็จะเป็นบิ๊กเนมที่อายุเยอะแล้ว แบบเอามาเป็นอไหล่สำรอง มาช่วยประคองทีม น้อยครั้งมากๆที่บิ๊กเนมระดับโลก ฝีเท้าฉกาจจะย้ายทีมในช่วงเวลานี้ (อย่างในกรณีของ ตอร์เรส ที่เชลซี อยากได้จัด และย้ายในช่วงเดือนมกราคม ก็เลยโดนลิเวอร์พูล โขกราคาจนแพงเวอร์) เหตุผลก็ตามข้างต้นที่ผมบอกไป ดังนั้นผมจึงไม่เชื่อว่า ทีมเราจะได้นักเตะ 1 ใน 3 คนนี้มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้แน่นอน เผลอๆ ปีนี้ในเดือนมกราคมเราคงไม่ซื้อใครเพิ่มด้วยซ้ำ เพราะงบคงหมดและอีกอย่างก็ไม่รู้จะดึงใครมาร่วมทีมดี เพราะแค่นี้ทีมเราก็แน่นหมดแล้ว กองกลางแทบจะไม่ต้องซื้อแล้ว กองหน้าแม้ บีย่า จะง่องแง่ง แต่เป๊ปก็คงจะปล่อยให้ง่องแง่งต่อไป เพราะยังมีเด็กๆให้เลือกใช้อย่าง กูเอ็นก้า หรือ เดวโลเฟว จะมีก็แต่กองหลังที่มีโอกาสที่เป๊ปอาจจะดึงใครเข้ามาเสริมทีม แต่ผมก็เชื่อว่า คนๆนั้นก็คงจะไม่ใช่นักเตะในระดับบิ๊กเนมราคาแพงแน่ๆ อาจจะเป็นพวกแก่งำเงือก หรือไม่ก็ไม่ใช่นักเตะในระดับสตาร์ดัง แบบเอามาเป็นแค่อไหล่สำรองของทีมเท่านั้น ก็ประมาณนี้ครับ แต่นักเตะทั้ง 3 คนที่มีช๊อยส์ให้เลือก บอกตรงๆว่าผมก็เลือกไม่ถูกเลยครับ อยากได้ทั้ง 3 รายเลย (โลภ ฮ่าๆ) แต่เราค่อยมาลุ้นนักเตะทั้ง 3 รายในช่วงปิดฤดูกาลนี้จะดีกว่าครับ เพราะมันยังดูเป็นไปได้มากกว่า ขอบคุณครับ

 9. #38
  Anti-Madridista harvestmoonpom has a spectacular aura about harvestmoonpom has a spectacular aura about รูปส่วนตัว harvestmoonpom
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Cule_N No.061
  โพส
  2,476
  Post Thanks / Like
  อยากได้มูเนียร์อินมากๆ

  เอามาปั้นก้อยังไม่สายนะ

  เล่นดีมากๆเลยนาาาาาาาาา
  Love Barca - Més que un club = บาซ่าอยู่ในหัวใจคับ แนะนำตัวเอง


 10. #39
  Barcelona B leonz157 is a name known to all leonz157 is a name known to all leonz157 is a name known to all leonz157 is a name known to all leonz157 is a name known to all leonz157 is a name known to all รูปส่วนตัว leonz157
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  โพส
  792
  Post Thanks / Like
  กดอัลบ้าไป 555

  อยากได้มากกกกกกกกก

  อีกคนก็โบเตีย

 11. #40
  Barcelona B nightbaron will become famous soon enough nightbaron will become famous soon enough รูปส่วนตัว nightbaron
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  .: Nou Camp :.
  โพส
  716
  Post Thanks / Like
  Kun Aguero
  FCBarcelona "me's que un club" 12. #41
  Penya Solera heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute heaven has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว heaven
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  4,027
  Post Thanks / Like
  ดู สเปนยู 21 จบ ชักจะอยากได้มูเนียอินขึ้นมาบ้างแล้วสิ จี๊ดจ๊าดมาก

 13. #42
  ฺCadete A DewBlur G Luthor will become famous soon enough รูปส่วนตัว DewBlur G Luthor
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok, Thailand, Thailand
  โพส
  306
  Post Thanks / Like
  ปลื้มอัลบาอย่างแรง นัดอุ่นเครื่องอังกฤษ

 14. #43
  ningkob
  Guest
  โหวตแล้วคร้าบบ...อิอิ

 15. #44
  Infantil B ohhoohdee is on a distinguished road รูปส่วนตัว ohhoohdee
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  55
  Post Thanks / Like
  เราอยากได้เซนเตอร์อ่ะ เหนเคยมีข่าวกับ ซิลบา ของเอ.ซี ตัวนี้เล่นดีสุดๆ อยากให้ซื้อ

 16. #45
  barceforever
  Guest
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ Valkyrie Randgris สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ทีมเราไม่อยากได้ธิอาโก้ ซิลวา แล้วหรอครับ?? ตลาดหน้าหนาวจะเปิดอยู่แล้วผมไม่เห็นบาร์ซ่ามีข่าวกับซิลวาเลย (เห็นมีแต่แมนซิตี้สนใจจะซื้อ)

  อบิดัลนี่ตั้งแต่ฟื้นฟูกลับมาจากการผ่าตัดเนื้องอกฯ ฟอร์มส่วนตัวเค้าก็มีแต่จะแข็งแกร่งขื้นเรื่อยๆ (ดูนัดล่าสุดที่ assist ให้เชสโหม่งประตูตีเสมอ ที่ San Mames) เพราะงั้นอัลบาได้มาตอนนี้ก็ดีแต่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร

  อยากให้ 3 คนนี้มาสลับกันลงในตําแหน่ง CB [ 1-น้าปู(อายุ 33 แล้ว), 2-ธิอาโก้, 3-ปิเก้ ] ได้ซิลวามาเสริม = แผงหลังเราปลอดภัยหายห่วงจนจบการแข่งขันทุกๆ รายการแน่นอน
  กองหน้าไม่ต้องซื้อเพิ่ม ปั้นกูเอนก้า + เดอลัวฟูว์ เอา เนมงเนย์มาร์ช่างหัวมัน (พูดทั้งนํ้าตา) ...เสือกต่อสัญญากับซานโต๊สถึงปี 2015
  คิดว่าตำแหน่งCBแน่นกว่าตำแหน่งอื่นนะครับ...ทั้งปิเก้ ที่การันตีตัวจริงที่หายเจ็บ ปูโยลนี่ถ้าไม่เจ็บก็ตัวจริง มาสเคที่โดนดันไปเล่นบ่อยๆ นี่ยังไม่นับบุสเก็ส ที่ลงไปเล่นก็ได้ หรือ มูเนียสซ่า และ ฟอสตาส ดาวรุ่งจากชุดBอีก...

  ซิลบา แม้จะเล่นดี แต่อายุเริ่มเยอะ ผมว่า ถ้าจะซื้อตำแหน่งCB ผมว่าโบเตีย เด็กเก่าของเรา สไตล์การเล่นคล้ายปูโยลทีเดียว น่าสนใจและราคาคงถูกกว่าหลายขุมครับ

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้