ดูสรุปผลคะแนนโหวต: ข่าวจากทวิตเตอร์ควรมีต่อหรือไม่ ?

ผู้โหวต
71. คุณไม่สามารถโหวตได้
 • ทำต่อไป เพราะมันมีประโยนช์

  60 84.51%
 • เลิกทำ เพราะไม่ได้ติดตาม ประโยนช์ไม่มากพอ

  11 15.49%
ปิดกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 11 จากทั้งหมด 11

กระทู้: ขอเชิญสมาชิกทุกท่าน เข้าคูหาลงคะแนน เพื่อกำหนดทิศทางกระทู้ข่าวจากทวิตเตอร์ครับ !!

 1. #1
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like

  ขอเชิญสมาชิกทุกท่าน เข้าคูหาลงคะแนน เพื่อกำหนดทิศทางกระทู้ข่าวจากทวิตเตอร์ครับ !!
  Please !!...อ่านก่อนโหวต

  สวัสดีครับ เพื่อนๆเว็บ บาร์เซโลน่า ไทยแลนด์ ทุกท่าน วันนี้พวกเราทีมงานของเว็บมาขอสอบถามความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกในเว็บเรื่องกระทู้ข่าวจาก "ทวิตเตอร์" ครับ ต้องย้อนที่มาก่อนนิดนึง เผื่อสมาชิกใหม่ๆยังไม่ทราบ เว็บเราตอนนี้มีข่าวให้เสพหลักๆอยู่สองที่ นั่นคือ ข่าวที่พวกเราทีมงานแปลกันอยู่ในห้องข่าวแบบเนื้อหาฉบับเต็ม ซึ่งผมขอเรียกมันว่าข่าวหลักก็แล้วกันนะครับ กับอีกที่ก็คือข่าวสารจากทวิตเตอร์ที่อยู่ในกระทู้ข้างล่าง (ผมขอเรียกมันว่า ข่าวเสริม)


  สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here < - - Click


  ซึ่งพวกเราก็มักจะแปลข่าวสารมาจากทีมงานของ Barcastuff ที่อยู่บนทวิตเตอร์ แต่ในเวลานี้ทีมงานของเว็บต้องเจอปัญหาเรื่องนึง นั่นก็คือว่าทีมงานข่าวของ Barcastuff ได้ประกาศว่าพวกเค้าจะไม่อัพเดทข่าวสารอีกแล้ว โดยพวกเค้าจะเปลี่ยนมาเป็นการตั้งคำถาม เล่นเกม หรือ บลาๆกันไป หรือบ้างก็ว่าพวกเค้าจะหันไปอัพเดทข้อมูลใน Facebook แทน แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้ ทวิตเตอร์ของ Barcastuff ก็ไม่ได้อัพเดทข่าวสารเหมือนเคยแล้ว โดยสาเหตุมาจากอะไรนั้นพวกเราก็มิอาจจะทราบได้ ตอนแรกทีมงานอย่างพวกผมก็คิดว่า ในเมื่อ Barcastuff เลิกทำแล้ว พวกเราก็จะขอปิดกระทู้นี้ตามไปเหมือนกัน เพราะหมดแหล่งทำมาหากิน ฮ่าๆ แต่ทีนี้มีทีมงานของพวกเราบางส่วนที่ยังไม่ขอยอมแพ้ อยากจะทำต่อ เพราะอยากให้สมาชิกได้รับทราบข่าวของ บาร์ซ่า ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ พวกเราทีมงานของเว็บจึงวิ่งวุ่นที่จะหาแหล่งข่าวใหม่ๆ แบบประมาณเดียวกันเพื่อจะนำมาทดแทนของเดิมให้ได้มากที่สุด

  ซึ่งในเวลานี้ ทีมงานของเว็บ ก็พบว่าทีมงาน Barcastuff_new ที่อยู่บนทวิตเตอร์เหมือนกันนั้น มีข่าวสารที่น่าสนใจและดูใกล้เคียงกับ Barcastuff ของเดิมมากที่สุด (ต้องยอมรับว่าสิ่งที่ Barcastuff เค้าทำเอาไว้นั้นมาตรฐานของเค้าสูงจริงๆ ข่าวสารรวดเร็วรอบด้านมากๆ) แต่การจะทำต่อในที่นี้ พวกเราจะมาถามความเห็นของเพื่อนสมาชิกในเว็บก่อนว่า ยังให้ความสนใจกับข่าวสารประเภทนี้อยู่หรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นที่มาที่พวกเราจะมาถามความเห็นของ เพื่อนสมาชิก ว่า ยังอยากจะให้มีกระทู้ดังกล่าวต่อไปหรือไม่ ? ซึ่งถ้ามีไปแต่ไม่มีใครสนใจมัน ก็ค่าเท่ากัน เพราะก็ไม่มีประโยนช์ต่อคนส่วนรวม ซึ่งถ้ามันไม่มีประโยนช์ก็ป่วยการที่จะทำต่อไป ทีมงานจะได้มีเวลาไปทำอะไรใหม่ๆ แต่ถ้ามันมีประโยนช์กับคนส่วนใหญ่พวกเราทีมงานก็จะทำต่อให้  แผนที่กระทู้ข่าวทวิตเตอร์ในเว็บเรา !!


  กระทู้ทวิตเตอร์อยู่ในห้องข่าวครับ ซึ่งทางทีมงานได้ปักหมุดมันเอาไว้อยู่ หรือจะเข้าตาม link ที่ผมชี้ทางไว้ข้างต้นก็ได้ และในเวลานี้ท่านประธานของเราอย่าง คุณหมวด ก็ได้ทำให้กระทู้ทวิตเตอร์เข้าถึงได้ง่ายยิ่งกว่าเก่า นั่นคือ สร้างมันไว้ตรงเนวิเกเตอร์บาร์ด้วย (ตามรูปข้างล่าง) เพียงแค่ทุกท่านอยู่ที่หน้าเว็บบอร์ด ก็สามารถเข้าถึงกระทู้ทวิตเตอร์ได้ ด้วยการคลิกเม้าส์เพียงครั้งเดียว
  ข่าวจากทวิตเตอร์ คืออะไร ?


  หลายๆคนที่เป็นแฟนบาร์ซ่าอาจจะทราบกันแล้ว เพราะก็คงจะตามอยู่เหมือนกัน แต่บางท่านโดยเฉพาะสมาชิกใหม่ๆหรือแฟนบาร์ซ่ารุ่นใหม่ๆ ก็อาจจะยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร ? แล้วเว็บเรามีกระทู้นี้อยู่ด้วยหรือ ? ข่าวจากทวิตเตอร์ มันก็ไม่ต่างจาก ข่าวบอลทั่วๆไปที่อยู่บนเว็บกีฬาอะนะครับ เพียงแต่มันเป็นข่าวสั้นๆ กระชับ ซึ่งเค้าก็คงจะรวบรวมมาจากหลายๆแหล่งข่าวเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ข่าวสารจากทวิตเตอร์นั้น จะเร็วกว่าพวกเว็บกีฬาดังๆเสียอีก ยกตัวอย่างเช่น ข่าวที่บอกว่าบาร์ซ่ากำลังให้ความสนใจนาย A !! บางทีพวกข่าวจากทวิตเตอร์เค้าทวิตไปตั้งนานแล้วว่า บาร์ซ่ากำลังสนใจคนนี้อยู่นะ !! แต่พวกเว็บกีฬาชื่อดังเพิ่งจะนำมาขยายความอะไรแบบนี้ ดังนั้นถ้าตามข่าวบาร์ซ่าจากแหล่งข่าวของทวิตเตอร์แบบตามติดจริงๆนั้น บางทีเราอาจจะได้รู้อะไรก่อนข่าวหลักด้วยซ้ำ

  หรือจะเป็นข่าวสารประเภทกอสซิบ , สถิติก่อนเกม , ระหว่างเกม และ หลังเกม ก็มีให้เสพ รวมไปถึง บทสัมภาษณ์ต่างๆ ความเคลื่อนไหวของทีม รูปภาพ และอีกบลาๆ ซึ่งก็ถือว่าแหล่งข่าวในทวิตเตอร์มีแทบจะครบทุกรส ซึ่งทวิตเตอร์ที่ตามข่าวบาร์ซ่าจริงๆนั้น ก็มีหลายอันมีทั้งภาษาอังกฤษ , กาตาลัน , สเปน แต่ ณ เวลานี้ ทีมงานของเว็บเราลงความเห็นกันว่าของ Barcastuff_new ดูจะใกล้เคียงกับของเดิมอย่าง Barcastuff มากที่สุด ดังนั้นถ้าหากพวกเราได้ทำต่อไป ก็คงจะอัพข่าวสารจาก Barcastuff_new นี่แหละ และจะพยายามอัพเดทข่าวสารให้ได้บ่อยที่สุด เท่าที่ความสามารถและเวลาของทีมงานในเว็บจะเอื้ออำนวยครับ  คำแนะนำก่อนจะลงคะแนน !!


  ต้องบอกก่อนนะครับว่า โพลสำรวจครั้งนี้ไม่ใช่โพลสำรวจเรื่องนักเตะว่าอยากได้ใครมาร่วมทีม หรือเป็นโพลสำรวจเล่นๆ แต่มันคือโพลสำรวจที่จะกำหนดทิศทางของเว็บเรา โดยพวกเราจะให้สมาชิกมีส่วนร่วม ดังนั้นครั้งนี้ผมอยากจะขอร้องเพื่อนสมาชิกเรื่องนึงคืออย่าลงคะแนนแบบเกรงใจพวกเราทีมงาน !! กล่าวคือ อยากให้ลงคะแนนด้วยเหตุและผลของแต่ละท่านมากกว่า ไม่ต้องลงคะแนนเพราะเกรงใจพวกเรา ถ้าท่านใดเห็นว่า ข่าวสารจากทวิตเตอร์มันมีประโยนช์ มันช่วยเสริมความรู้ได้ ทำให้รู้ข้อมูลข่าวของทีมเราแบบครอบคลุมมากขึ้นและท่านก็ตามอ่านอยู่บ่อยๆ ก็กดโหวตข้อ 1 ไป แต่ถ้าท่านใด ที่ไม่ได้สนใจมัน หรือคิดว่ามันไม่จำเป็นกับเว็บเรา เพราะเว็บเราก็มีข่าวหลักอยู่แล้ว สู้ให้ทีมงานเอาเวลาไปอัพเดทข่าวหลักดีกว่า หรือถึงมีต่อไปก็ไม่ได้เข้าไปอ่านอยู่ดี ก็กดโหวตข้อ 2 ไป

  ที่ผมบอกว่า อยากให้ทุกคนลงคะแนนแบบไม่ต้องเกรงใจพวกเราหรือไม่ต้องรักษาน้ำใจของพวกเรานั้น ก็เพราะว่า พวกเราทีมงานก็ไม่อยากจะทำอะไรที่มันไม่ตอบโจทย์หรือสร้างประโยนช์ให้กับคนส่วนใหญ่จริงๆ กล่าวคือ สมมุติว่าถ้าทุกคนลงคะแนนแบบเกรงใจพวกเรา !! คือกดโหวตว่าอยากจะให้พวกเราทำข่าวทวิตเตอร์ต่อไป..แต่หลังจากนั้น ผลตอบรับที่ออกมามันได้สวนทางกับผลโหวต นั่นคือสุดท้ายก็ไม่มีใครสนใจกระทู้นั้นอยู่ดีหรือมีคนสนใจแค่ในกลุ่มเล็กๆ แบบนี้ก็เท่ากับว่ามันไม่ได้ตอบโจทย์หรือสร้างประโยนช์ให้กับเพื่อนสมาชิกส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้พวกเราก็ไม่อยากจะทำ พวกเราอยากจะทำอะไรก็ได้ ที่มันสร้างประโยนช์ให้กับคนหมู่มากของที่นี่จริงๆ

  ดังนั้นผมขอให้ ทุกท่านที่มีหนึ่งเสียงอยู่ในมือ ช่วยลงคะแนนตามความเป็นจริง หากสนใจข่าวสารประเภทนี้จริง และคิดว่ามันน่าจะมีประโยนช์และท่านก็ตามข่าวจากทวิตเตอร์อยู่เช่นกัน ก็กดโหวต 1 ไปนะครับ แต่ถ้าท่านใดไม่เคยสนใจและก็ไม่รู้ว่าจะมีไปทำไม มีไปก็ไม่อ่าน แค่ข่าวหลักก็เพียงพอแล้ว ก็กด 2 ไป ยังไงพวกเราทีมงานก็ขอให้ ทุกๆท่านที่มีหนึ่งเสียงอยู่ในมือช่วยไตร่ตรองดูซักนิดนะครับว่ามันสร้างประโยนช์ให้กับตัวเราจริงๆหรือไม่ อย่าลงคะแนนเพราะเกรงใจพวกเรา ฝากไว้แค่นี้นะครับ เชิญใช้สิทธิได้เลยครับ ขอบคุณครับ ^^  ปล.มีเวลาให้โหวตกัน 3 วันนับจากนี้นะครับ หลังจากนั้นพวกเราจะปิดรับการโหวต

 2. Thanks camnou thanked for this post
  Likes soodbonks liked this post
 3. #2
  Penya Solera sacrarina is a name known to all sacrarina is a name known to all sacrarina is a name known to all sacrarina is a name known to all sacrarina is a name known to all sacrarina is a name known to all รูปส่วนตัว sacrarina
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Camp Nou,Barcelona
  โพส
  3,755
  Post Thanks / Like
  แปลจากเฟซบุคก็ได้ครับ

  ที่เลิกแปลจากทวิตเตอร์ ก็อาจเป็นเพราะมีคนกดไลค์บาร์ซ่าถึง 20 ล้าน เลยอาจจะไปเน้นทางเฟซบุคแทนก็ได้

  Gracies PEP

 4. #3
  Barcelona Juvenil WhiteLotus has a spectacular aura about WhiteLotus has a spectacular aura about WhiteLotus has a spectacular aura about รูปส่วนตัว WhiteLotus
  สมัครเมื่อ
  Jan 2011
  โพส
  624
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  1
  คำแนะนำค่ะ

  ข่าวที่แปลลงกระทู้ทวิตเตอร์อาจจะไม่ต้องมาจากของบาร์ซ่าสตัฟ
  แต่อาจจะมาจากทวิตเตอร์ของเหล่านักเตะก็ได้ค่ะ
  เพราะจากทวิตเตอร์ของบาร์ซ่าสตัฟบางอันก็แปลมาจากทวิตของนักเตะ
  จะได้เป็นการรู้สาระทุุกข์สุกดิบของนักเตะ
  หรืออาจจะเป็นข่าวทั่วไปที่มีในเวปของเรา แต่เป็นเวอร์ชั่นที่สั้นๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน
  เพราะปกติก็จะเข้าไปอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว
  เป็นกำลังใจให้นะคะ ทำต่อไปเถอะ

  ปล.กระทู้ทวิตเตอร์อาจจะไม่ต้องขึ้นบนnavigator bar ก็ได้ค่ะ

 5. #4
  ฺCadete A Hirun has a spectacular aura about Hirun has a spectacular aura about รูปส่วนตัว Hirun
  สมัครเมื่อ
  Mar 2011
  ที่อยู่
  Terrassa,Catalonia
  โพส
  466
  Post Thanks / Like
  ผมอยากให้ทำต่อน้ะครับ ผมไม่รู้ว่าท่านอื่นๆจะอ่านกันไม๊ แต่ผมเป็น1คนหล่ะที่อ่านจากทวิตเตอร์ครับ มีข่าวอัปเดตเรื่อยๆไม่ต้องอ่านเยอะสั้นๆได้ใจความ ผมว่าทำต่อเหอะครับ ขอร้อง!!

  ¡Visca Barça! ¡Visca Thailand!

 6. #5
  zFibonacci
  Guest
  อยากให้มีต่อไปครับ ผมว่าข่าวอาจจะไม่เป็นทางการแต่เราได้รู้อะไร ๆ ก่อนบ้างก็ดีครับ

 7. #6
  Cules papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute papangkron has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว papangkron
  สมัครเมื่อ
  Nov 2010
  ที่อยู่
  Mothership"Camp Nou"
  โพส
  2,641
  Post Thanks / Like
  ผมอยากให้มีต่อนะครับ จากเฟสก็ได้ เพราะข่าวจะเร็วกว่าถึงไม่ค่อยแน่นอน แต่ก็เค้าความจริงทำให้เรารู้อะไรก่อน

 8. #7
  Infantil B tiam007 is on a distinguished road รูปส่วนตัว tiam007
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  โพส
  94
  Post Thanks / Like
  กำ หนูรีบไปกดไปหน่อยลืมดู กด ลง ไมดี โทษที

 9. #8
  Cules psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว psx16186
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.007
  โพส
  3,480
  Post Thanks / Like
  ทำต่อเถอะครับ ยังไงก็มีประโยชน์อยู่แล้วล่ะครับ สู้ต่อไปบอร์ดครอบครัว

 10. #9
  Anti-Madridista CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว CUT-PASTE PRO'JECT
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  2,429
  Post Thanks / Like
  สนับสนุนให้ทำต่ออีกคนคับ เพราะกระทู้นั้น ผมก็เปิดอ่านบ่อย และมันก็มีประโยนช์คับ ทำให้รู้อะไรก่อนใครคับ

  ขอบคุณ Sig & Avatar ของคุณ SorrySorrySuck

 11. #10
  ฺCadete A iiaum will become famous soon enough iiaum will become famous soon enough รูปส่วนตัว iiaum
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  368
  Post Thanks / Like
  อยากทราบว่าจะสามารถตามข่าวที่แปลเปนไทยแล้วจากทวิตเตอร์ของผู้แปลได้หรือเปล่าคะ บางทีเล่นผ่านมือถือมันโหลดหน้าเว็บเปนชาติเลยอยากอัพเดตผ่านทวิตที่เป็นภาษาไทยเพราะตามที่เปนภาษาอังกิดใจความก็งูๆปลาๆถ้าตามได้ทางทวิตเตอร์คงจะดีแต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะเด๋วเข้ามาอ่านในนี้เอาก็ได้ค่ะ

 12. #11
  folklovenamtan
  Guest
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ sacrarina สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  แปลจากเฟซบุคก็ได้ครับ

  ที่เลิกแปลจากทวิตเตอร์ ก็อาจเป็นเพราะมีคนกดไลค์บาร์ซ่าถึง 20 ล้าน เลยอาจจะไปเน้นทางเฟซบุคแทนก็ได้
  ใช่ครับ เห็นด้วย

ปิดกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้