ดูสรุปผลคะแนนโหวต: ปีนี้บาร์ซ่าควรเสริมทัพเพิ่มอีกหร

ผู้โหวต
207. คุณไม่สามารถโหวตได้
 • ควรซื้อกองหลังเพิ่ม

  167 80.68%
 • ควรซื้อกองกลางเพิ่ม

  7 3.38%
 • ควรซื้อกองหน้าเพิ่ม

  3 1.45%
 • ไม่ควรซื้อเพิ่ม.. เพื่อเก็บเงินและที่ไว้ซื้อเชสในปีต่อไป

  15 7.25%
 • อื่นๆ...

  15 7.25%
ปิดกระทู้
หน้า 2 จากทั้งหมด 3 หน้า หน้าแรกหน้าแรก 1 2 3 ล่าสุดล่าสุด
สรุปผลการค้นหา 16 ถึง 30 จากทั้งหมด 33

กระทู้: ถ้าบาร์ซ่าไม่ได้ เชส ฟาเบรกัส.. บาร์ซ่าควรเสริมทัพเพิ่มอีกหรือไม่?

 1. #16
  ฺCadete A iiaum will become famous soon enough iiaum will become famous soon enough รูปส่วนตัว iiaum
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  368
  Post Thanks / Like
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ poiulk สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ผมอยากให้เก็บเงินไว้ก่อนได้มั้ยครับ...อาจจะแหวกแนวและขัดใจหลาย ๆ ท่าน

  แล้วเริ่มเดินหน้าปรับปรุงสนามให้มันใหญ่ตระการตากว่าเดิมครับ...อย่างของดัลลาส คาวบอยครับ

  ทีเ่ห็นแล้วนักเตะรวมไปถึงสต๊าฟทีมเรายังตะลึงกันทุกคน เห็นแล้วอลังการอยากได้จริง ๆ

  จริงอยู่ทีว่าต้องใช้เงินมหาศาล แต่มันก็น่าลองเหมือนกันนะครับ...


  มันคือสนามที่จัดแข่งซุปเปอร์โบลว์ปีที่แล้วรึป่าวคะ
  ไม่แน่ใจเหมือนกัน
  แต่ที่รู้ๆได้กำไรจากค่าตั๋ว ค่าโฆษณา รวยเลยทีเดียว
  ราคาแพงมาก แต่สนามก็คุณภาพสุดๆ สวยเวอร์

 2. #17
  Cules psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว psx16186
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.007
  โพส
  3,480
  Post Thanks / Like
  สงสารพี่โชค แต่ก็ชีวิตมันต้องเป็นไปนะครับ สู้ๆ

 3. #18
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like
  ผมขอโหวตข้ออื่นๆครับ โดยมีเหตุผลว่า ถ้าไม่ได้เชสในปีนี้ ก็ขอให้ โรเซลล์ นำเงินงบประมาณก้อนนี้ พาผู้บริหารของทีมทุกคน รวมไปถึงตัวมันเอง ให้ไปผ่าตัดสมองออกซะ เพราะมีก็เหมือนไม่มี หนักหัวป่าวๆ แถมมีสมองก็มีเอาไว้ทำแต่เรื่องโง่ๆ ทำแต่เรื่องที่ขัดกับจารีตประเพณีของทีม แล้วเงินที่เหลือก็ให้มันไปผ่าหมาที่ปากของมันออกไปด้วย โทษฐานที่มันหลอกหลวงคน ในตอนที่มันหาเสียงว่า จะเอาเชส มาให้ได้ จนตอนนี้เวลาผ่านมาเท่าไหร่แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ ดังนั้นเงินก้อนนี้ ควรจะยกให้มันไปครับ เผื่อมันจะฉลาดมากขึ้น และจะได้ไม่โกหกแฟนบอล ในการเลือกตั้งในสมัยหน้าอีก

  อีกประเด็น ผมเห็นเหมือนกับคุณ pysort แทบจะทุกบรรทัดเลยครับว่า ปีนี้เราควรจะเอา เชส มาให้ได้ เพราะนี่แหละคือการเสริมเกมรับที่ชาญฉลาดที่สุดแล้ว ซึ่งถ้าไม่ได้เชสจริง ก็เอาตามที่ผมบอกข้างต้นก็แล้วกันนะครับ แต่ไม่ควรจะไปซื้อกองหลังเพิ่ม ผมเห็นแบบนั้น เพราะมันคือการสิ้นเปลืองงบประมาณของทีมโดยใช่เหตุ และก็เป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด ที่ผมไม่สนับสนุนให้ซื้อกองหลังเพิ่ม เพราะผมมองว่า ทุกวันนี้ ยังไม่มีกองหลังคนไหนของทีมไหนที่ เข้าตาผมเลยซักคน แล้วซื้อมาเพื่อเป็นสำรอง ผมก็ยิ่งไม่เห็นด้วย อีกทั้งในเวลานี้ ทีมเรามีนักเตะในตำแหน่งนี้เยอะกว่ากองกลาง

  แล้วก็จะมีคำถามต่อมาอีกว่า ถ้าจะซื้อ จะซื้อใครดีหละ ? และมีงบประมาณเท่าไหร่ ? ถ้าจะเอากองหลังเกรด A (A ในที่นี้ก็หมายถึงที่คนเค้าพูดๆกันนะ แต่สำหรับผม ในเวลานี้ผมยังไม่เห็นเกรด A ซักคนเลย) ผมว่าเราต้องโดนหลอกขายในราคาประมาณ 18-30 ล้านยูโรอย่างแน่ (แม่เจ้าซื้อกองหลังในราคาขนาดนี้ แถมซื้อมาแล้ว ก็เอามานั่งสำรองอีก เท่ากับว่าเสียเงินก้อนโตเพื่อจับคนๆนั้นมานั่งดูเพื่อนเล่น) แต่ถ้าจะเอาพวกเกรดต่ำลงมาหน่อย อย่างแย่ๆ ก็น่าจะมี 8-15 ล้าน (ถ้าจะเอาเกรดนี้ เสียตังค์ซื้อทำไมครับ เด็กปั้นเราก็มีล้นทีม) ดังนั้น ผมไม่เห็นด้วยเลย ที่จะเอาเงินก้อนนี้ไปซื้อกองหลัง (โดยเฉพาะในตำแหน่งเซนเตอร์แบ๊คนี่ยิ่งไม่เห็นด้วยเลย แต่ถ้าเป็นแบ๊คโดยเฉพาะในตำแหน่งแบ๊คขวา แบบเอามาเป็นอไหล่ของ อัลเวส อันนั้นก็แล้วแต่ครับ เพราะตำแหน่งตรงนั้นในตอนนี้ก็มี อัลเวส คนเดียว)

  ยังไงผมก็มองว่า ปัญหาของทีม ณ เวลานี้ ไม่ใช่ตำแหน่งกองหลัง และไอที่เกมรับโดนเจาะเข้าไปยิงบ่อยๆในช่วงเกมปรีซีซั่น สังเกตุดีๆนะครับ ที่โดนก็ไม่ใช่เพราะว่ากองหลังเราอ่อน (จริงๆหลังเราก็อ่อนมาทุกยุคนั่นแหละ แต่ถ้ากองกลางทำงานได้ละเอียด Team work สอดประสานร่วมกันดี เกม pressing แม่นยำ หลังเราก็จะแกร่งขึ้นเองตามระบบของทีมไปเอง) แต่เป็นเพราะว่า แดนกลาง หรือ team work ของทีม เก็บบอลยังไม่นิ่งพอ เสียบอลง่ายบ่อยๆ เล่นไม่ค่อยละเอียดมากกว่า ทีมเราเลยโดนพังประตูบ่อยในช่วงปรีซีซั่น

  ดังนั้น ผมก็ไม่เข้าใจครับว่า ทำไมในเวลานี้เราจะต้องซื้อกองหลัง ? ซื้อมาแล้วจะลงแทนใครดีหล่ะ ? (ในเมื่อมีทั้ง ปีเก้ ปูโยล อบิดัล ฟอนตาส บุสเก๊ต มาสเค ที่เล่นในตำแหน่งนี้ได้ ซึ่งผมถามว่ามี 6 คนยังไม่พออีกเหรอครับ นี่มันจะเยอะกว่ากองกลางแล้วด้วยซ้ำ เซนเตอร์ฮาร์ฟ ลงเล่นนัดนึงทีละ 2 คน แต่นี่มีคนเล่นได้อยู่ 6 คน แถมตำแหน่งนี้ โค้ชก็ไม่นิยมโรเตชั่นอยู่แล้ว ดังนั้นซื้อมา เพื่อมานั่งสำรองนี่อะนะ) ถ้าซื้อมาแล้ว เอามานั่งเป็นสำรองอย่างเดียว ถามว่า ดาวรุ่งทีมเราจับมานั่งเป็นสำรองไม่ได้หรือ ? หรือถ้าซื้อมาแล้วจะได้ใช้งานจริงหรือไม่ ? ซื้อมาแล้วจะแน่ใจได้อย่างไรว่าจะไม่มาเป็นบ่อให้ทีมอีก ?

  คำถามมากมายเลยครับเกี่ยวกับกองหลัง ลองมองไปที่ เซนเตอร์ฮาฟ ตัวจริงของสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรบในตอนนี้ดูสิครับว่า ในเวลานี้ มีใครบ้างที่เจ๋งๆ ที่น่าซื้อมาร่วมทีม และเล่นดีกว่า ปีเก้ ปูโยล หรือ อบิดัล อย่างชัดเจน ในพรีเมียร์มีมั้ยลองดู ในกัลโซ่หละมีใครบ้าง แล้วในสเปนหละ ไหนจะ ลีกเอิง หรือ ลีกดัชต์หละมีมั้ย หรือจะเป็นบุนเดส อะ มีใครบ้างที่น่าซื้อ (ถ้าพวกที่เก่งในกระแส แบบที่ว่าสื่อชอบยกย่องกันเกินเหตุ ราคาก็คงพุ่งพรวดจนน่าตกใจแน่ๆ) ลองดูสิครับ ผมยังไม่เห็นซักคนเลย ที่น่าซื้อ ซึ่งถ้าใครเห็นก็บอกผมด้วยนะ..หรือจะไปกวาดสายตาดูในทวีปอเมริกาใต้ ทวีปที่ผลิตกองหลังออกมาได้เหมือนบ่อน้ำมันมากที่สุด

  จะเอาใครดีหละที่นั่น พวกดาวรุ่งสตาร์ดังๆจากทัวร์นาเม้นท์ชิงแชมป์โลกต่างๆ พวกเยาวชนอายุน้อยมีใครกันบ้าง แล้วซื้อพวกนี้มามีความเสี่ยงหรือไม่ ? จะเหมือน มิลิโต้ อีกหรือไม่ ? (ตั้งแต่ผมดูบอลมา กองหลังทวีปนี้ เรียกเสียงหัวเราะจากผมได้มากที่สุดแล้ว) ซื้อพวกนี้มาแล้วแน่ใจว่า มันจะดีกว่า ฟอนตาส , บาตร้า , มูเนียสซ่า หรือ เซร์จี้ โกเมส อย่างไร (ผมไม่ได้บอกว่า เด็กเรา 4 คนนี้เก่งกาจเกินคำบรรยายนะครับ พวกนี้ก็ระดับกลางๆ อยู่แล้ว ออกจะบ๋องตื้นด้วยซ้ำ แต่ก็นะ ผมเชียร์บาร์ซ่ามา ก็ทำใจอยู่แล้วเกี่ยวกับตำแหน่งตรงนี้ เพราะเราปั้นนักเตะในตำแหน่งนี้ไม่เป็น) สมมุติว่า ถ้าซื้อมาแล้ว ไม่ดีกว่า ดาวรุ่งของทีมเราเนี่ย จะซื้อมาเพื่อ ?

  ดังนั้นสิ่งที่ผมกลัวที่สุดก็คือ ซื้อมาแล้ว มันจะไม่ตอบโจทย์กับเงินที่เราเสียไปนะสิ ซื้อมาแล้วมันจะไม่ดีไปกว่าดาวรุ่งในทีมของเรานะสิ (ดาวรุ่งในทีมของเราในตำแหน่งนี้ก็ไม่ได้มีดีอะไรหรอก ก็บ่อทั้งนั้น แต่บอกแล้วว่า ตำแหน่งนี้ไม่น่าห่วงเท่ากับแผงกองกลาง ซึ่งถ้าแผงกลางดี ครองเกมไว้ได้หมด team work ปึ๊ก เกม pressing ช่วยกันเล่น ช่วยกันบีบ ทุกๆคนช่วยกันเล่น กองหลังก็จะไม่มีงานให้ทำ) แบบนั้นจะไม่เป็นการเสียเงินไปฟรีๆเหรอครับ ลองมองระบบการเล่นของ บาร์ซ่า ในยุคเป๊ปดีๆนะครับว่า ปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่ตรงไหน (จริงๆตอนนี้ ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรนะครับ เพียงแต่ เราจะต้องเสริมทีมให้มันดีขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าจะใช้ชุดนี้เล่น ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าพบปัญหาขึ้นมา ก็คงจะโดนด่า มากกว่า ความเห็นใจ เพราะเค้าให้เวลาในการเสริมทีมแล้ว) ทุกวันนี้ คนที่เล่นกองหลังได้ในทีมของเรา มีเยอะกว่า กองกลางด้วยซ้ำ

  อีกอย่าง ปีหน้าเราจะต้องลงเล่นทั้ง 6 ถ้วย ทุกท่านคิดว่า ซาบี้ กับ อิเนสต้า จะเล่นได้ทั้งหมดทุกเกมหรือไม่ ถ้าไม่ได้หล่ะ จะให้ใครลง ? หลายคนอาจจะตอบว่าก็ ติอาโก้ ไง ? แต่ถามจริงๆเถอะนะครับ ในช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา ถ้าไม่นับลูกที่หมอนี่ยิงประตูได้ ทั้งเกมมีตรงไหนบ้าง ที่เค้าเล่นได้ประทับใจ หรือพอจะส่งแววว่า จะสามารถขึ้นมาแทนซาบี้ หรือ อิเนสต้า ได้ ผลงานช่วงปรีซีซั่นก็บ่งบอกแล้วว่า หมอนี่ไม่สามารถแบกรับอะไรได้ในเวลานี้..มี killer pass จากหมอนี่ให้เห็นหรือไม่ , หมอนี่ลงเล่นแล้ว เกมของทีมเรามีมิติที่แตกต่างเกิดขึ้นตรงไหนมิทราบ ? , หมอนี่แทบไม่มีจังหวะการพลิกบอลอะไรสวยๆเลย หรือการลากเข้าไปเพื่อดึงตัวประกบเลย ผมเห็นแต่ เคาะไปมา เคาะคล้ายๆเกต้า เพียงแต่เจ้านี่ เน้นกลับหลังน้อยกว่าเท่านั้นเอง , และลองดูสิว่าเกมของทีมเราวูบวาบ เหมือนตอนที่ ซาบี้ หรือ อิเนสต้า อยู่หรือไม่ ? แล้วจะเอาอะไรมาวัด ระหว่างเกมอุ่นเครื่องกับเกมแบบของจริง ? หนำซ้ำในช่วงเกมปรีซีซั่น ผมก็ยังเห็น เด็กคนนี้ เดินเล่นด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าอยู่เลย เค้ายังไม่ได้ปรับปรุงพฤิตกรรมในด้านแย่ๆของตัวเองเลย แล้วแบบนี้ ในฤดูกาลนี้ ถามจริงๆว่า เราจะโยนความหวังทุกอย่าง ไว้ที่สองเท้าของเด็กคนนี้ได้หรือ ? มีใครมั่นใจบ้างว่า ติอาโก้ จะทดแทน ซาบี้ หรือ อิเนสต้า ได้ ?

  ดังนั้นผมจึงคิดว่า เราควรจะซื้อกองกลางที่เก็บบอลเหนียวๆ เล่นในสไตล์ pass & move รู้สไตล์การเล่นของทีม จ่ายบอลคมๆ ฝีเท้าพอสูสีกับ ซาบี้ หรือ อิเนสต้า ซึ่งคนๆนั้น ผมคงไม่ต้องบอกว่าเป็นใคร ผมคิดแบบนี้เพื่อทีมจริงๆ ไม่ใช่เพื่อเชสหรืออะไรทั้งสิ้น ซึ่งนี่แหละมันคือการตอบโจทย์ทุกอย่าง รวมถึงเกมรับด้วย (ผมไม่ลงลึกแล้วนะ ว่าซื้อเชสมาแล้วมันเกี่ยวอะไรกับเกมรับตรงไหน เพราะได้อธิบายไปเยอะแล้ว) สุดท้ายนี้ ถ้าไม่ได้ เชส จริงๆ ผมก็อยากให้ผู้บริหารของทีมเรา โดยเฉพาะ โรเซลล์ นำเงินก้อนนั้น ไปทำตามสิ่งที่ผมได้บอกไปในพารากราฟแรกครับ ขอบคุณครับ

 4. Likes iiaum, pysort, CUT-PASTE PRO'JECT liked this post
 5. #19
  Infantil A KARMOLPOP is on a distinguished road รูปส่วนตัว KARMOLPOP
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  โพส
  185
  Post Thanks / Like
  ไม่ต้องเสริมไรมากหรอก อยากได้เชสเพราะ เขาเก่ง+อยากให้เขากลับบ้านซักที จะได้เจอเพื่อน ๆมาร่วมทีมกัน
  ในทีมขอแค่ไม่ประมาท มีสติอยู่ตลอดเวลา ก็พอแล้วครับ อิอิ
  ฟุตบอลที่สวยงาม

 6. #20
  Barcelona Juvenil nature99 is on a distinguished road รูปส่วนตัว nature99
  สมัครเมื่อ
  Jun 2011
  ที่อยู่
  Barcelona spain
  โพส
  618
  Post Thanks / Like
  ผมว่าควรซื้อคนที่ชื่อว่านิโคไล บอยเลเซนนะเป็นแบ๊คที่มีความเร็วเข้ากับทีมเราราคาก็ไม่แพงมาก

 7. #21
  Anti-Madridista CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light CUT-PASTE PRO'JECT is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว CUT-PASTE PRO'JECT
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  2,429
  Post Thanks / Like
  ตอนนี้ ทีมเรา สมควรซื้อเชส ตำแหน่งเดียวจิงๆนั่นแหละ

  ถ้าได้ เชส มาอีกตัว ปีนี้ 3 แชมป์ชัวร์ๆคับ ฟันธง

  ขอบคุณ Sig & Avatar ของคุณ SorrySorrySuck

 8. #22
  ฮูลิแกน
  Guest
  นานเหลือเกินสำหรับเชสก์ รอลุ้นมา 3 ปีแล้ว อย่าให้ต้องรออีกปีหนึ่งเลย

  ส่วนกองหลังถ้าจะเสริมก็ดีนะ แต่ถ้าไม่เสริม นักเตะที่มีอยู่ก็ยังสามารถเล่นทดแทนได้อยู่ ภาวนาอย่าให้มีใครเจ็บนาน เจ็บบ่อยก็แล้วกัน

 9. #23
  ฺCadete A DewBlur G Luthor will become famous soon enough รูปส่วนตัว DewBlur G Luthor
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Bangkok, Thailand, Thailand
  โพส
  306
  Post Thanks / Like
  ควรหากองหลัง เดี๋ยวนี้...

  เดี๋ยวปูโยลเจ็บบ้างล่ะ แบ็คซ้ายพากันเจ็บพร้อมกันหมดมั่งล่ะ...จะทำยังไง

 10. #24
  Anti-Madridista cirkit has a spectacular aura about cirkit has a spectacular aura about cirkit has a spectacular aura about รูปส่วนตัว cirkit
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Cule_C No.063
  โพส
  2,081
  Post Thanks / Like
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ DewBlur G Luthor สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ควรหากองหลัง เดี๋ยวนี้...

  เดี๋ยวปูโยลเจ็บบ้างล่ะ แบ็คซ้ายพากันเจ็บพร้อมกันหมดมั่งล่ะ...จะทำยังไง
  กองหลังเรามีเยอะแล้วครับ พวกดาวรุ่ง ก็หลายคนอยู่ พอเล่นได้

 11. #25
  ฺCadete A GoLFGAbFC will become famous soon enough GoLFGAbFC will become famous soon enough รูปส่วนตัว GoLFGAbFC
  สมัครเมื่อ
  Jul 2011
  ที่อยู่
  Chonburi Thailand
  โพส
  424
  Post Thanks / Like
  กองหลัง ด่วนนนนนนนนนนนนน ถ้าขาด ปีเก้ กะ ปูโยล ก้ไม่เหลือใคแล้ววววว
  “El Barça és més que un club”


 12. #26
  Barcelona Juvenil nature99 is on a distinguished road รูปส่วนตัว nature99
  สมัครเมื่อ
  Jun 2011
  ที่อยู่
  Barcelona spain
  โพส
  618
  Post Thanks / Like
  เข็ดแล้วตอนไม่มีแบ๊คแล้วแพ้ปืนแก๊บ

 13. #27
  Anti-Madridista Barca@thewin will become famous soon enough รูปส่วนตัว Barca@thewin
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  1,618
  Post Thanks / Like
  พอแค่นี้ก่อนนะคับ

 14. #28
  khotmang
  Guest

  CB

  ซื้อกองหลังเพิ่ม เพราะโดนเจาะง่ายเหลือเกิน

 15. #29
  stayalivez
  Guest
  กอง หลังยังไม่ค่อยแน่น ถ้าเกิดได้แจ่มๆมาสักคน จะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ค่ะ

 16. #30
  Infantil B faozi is on a distinguished road
  สมัครเมื่อ
  Aug 2011
  โพส
  2
  Post Thanks / Like

  Post Fabregas

  ผมดีใจมากที่ไดตัวเขา
  ผมสงสารตอนที่เขา ต้องร้องให้ อยากกลับบ้านเกิด

  ถ้ไม่ได้คนนี้ ผนขอแนะนำให้ซื้อกองหลัง
  เช่น ซิลวา จาก เอซี มิลาน
  คนนี้เหมาะที่จะเล่นคู่กับ ปีเก้ มาก

ปิดกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้