+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

กระทู้: กฎ กติกา มารยาทในการใช้ webboard !!!

 1. #1
  PRESIDENT D' HONOR JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute JOHAN CRUYFF has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว JOHAN CRUYFF
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Catalonia , Barcelona
  โพส
  2,227
  Post Thanks / Like

  กฎ กติกา มารยาทในการใช้ webboard !!!

  สืบเนื่องมาจาก ท่าน Admin ท่านได้ไว้วางใจให้กระผมและเพื่อนๆทีมงาน อีก 7 ท่าน ได้แก่ คุณ Harison (ยอชซี่) , คุณ poiulk (โชค) , คุณ MICHAEL LAUDRUP (ตอง) , คุณ SorrySorrySuck (วัติ) , คุณ crossofhell (นัท) , คุณ pysort และ คุณ ExotiquesFrors (อุ้ย) เป็นทีมงานหรือ MOD ของเวปนี้ ดังนั้นทางทีมงานของเวปจึงขอเริ่มงานแรกที่จะดูแลสถานที่แห่งนี้ ให้น่าอยู่กับแฟนๆบาร์ซ่าทั้งหลาย และการที่จะอยู่ร่วมกันของคนหมู่มากนั้น ทางทีมงานจึงอยากให้มีกติกาอะไรนิดๆหน่อยๆเพื่อที่จะอยู่รวมกันแบบสงบสุข สนุกสนาน เฮฮา เป็นเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน เป็นเหมือนพี่เหมือนน้อง เหมือนเพื่อน (ทางทีมงานอยากใช้คำว่า ขอความร่วมมือจากแฟนๆบาร์ซ่าด้วยกันมากกว่า คำว่าเป็นการบังคับ จริงๆ กระทู้นี้ คงไม่น่าจะมีความหมายแน่ๆครับ เนื่องจาก ทีมงานของเวปเชื่อว่า แฟนๆบาร์ซ่า ทุกท่าน ล้วนแล้วแต่ นิสัยดี ไม่ออกนอกลู่นอกทาง หรือทำไรไม่ดีอยู่แล้ว แต่อยากจะเขียนเผื่อ แฟนๆใหม่ๆของบาร์ซ่า รวมไปถึงแฟนๆทีมอื่นที่อาจจะเข้ามาเล่นที่นี่ ในวันข้างหน้า) ดังนั้นจึงมีกฎกติกาเล็กๆน้อยๆ ดังนี้ครับ ^^
  1.งดการใช้คำหยาบที่ดูรุนแรงเกินไปแก่เพื่อนสมาชิกด้วยกัน เช่น ไอสั_ว์ , ไอวรนุช , และภาษาพ่อขุนราม คำที่ดูถูกไปถึงเชื้อชาติ สีผิว หรือเพศที่ 3 ที่ไม่ได้มาเกี่ยวข้องด้วย รวมไปถึงคำผวนที่อาจจะดูรุนแรง และอีกบลาๆ ที่อาจจะดูรุนแรงเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหากันได้ในภายหลัง

  2.ห้ามมีการ พาดพิง หรือพูดคุย ทั้งทางตรงและทางอ้อม ในเรื่องใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวกับสถาบันของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมไปถึง เรื่องของการเมืองใดๆทั้งสิ้น และโดยเฉพาะสถาบันที่คนไทยเคารพรักยิ่ง ห้ามมิให้มีการก้าวล่วงไปถึงโดยเด็ดขาด

  3.ก่อนจะลงข่าวสารหรือความเห็นอะไรในทุกๆห้อง ขอให้ทุกท่าน ช่วยตรวจตราดูด้วยว่า ในห้องนั้นๆ มีข่าวสาร (ข่าวเหมือนกัน) ที่ท่านจะลงแล้วหรือยัง หากมีแล้ว ก็ขอให้ไปคุยกันที่กระทู้ที่มีอยู่ก่อนแล้ว แต่หากยังไม่มี ก็ลงได้ตามสบายครับ แต่ถ้าลงซ้ำกัน MOD จะทำการเก็บกระทู้ที่มีอยู่ก่อนไว้ และจะลบกระทู้ล่าสุดที่เอามาลงซ้ำ

  4.เนื่องจากเรามีห้อง Talk และ ห้องข่าว แยกสัดส่วนไว้ชัดเจน ทางทีมงานจึงอยากให้ผู้ที่จะลงข่าว ให้นำข่าวไปลงในห้องที่ทางท่าน Admin ได้จัดเอาไว้ให้นั้นก็คือ ห้องข่าว ....และหากมีข่าวที่ห้องข่าวแล้ว ไม่ควรนำมาลงซ้ำที่ห้อง Talk **//ยกเว้นแ่ต่ว่า ผู้ตั้งกระทู้มีความตั้งใจที่จะเอา ข่าวนั้น มาชำแหละ มาให้แฟนๆบาร์ซ่าได้มีการวิเคราะห์เพิ่มเติม หรือเพื่อให้แฟนๆบาร์ซ่าได้วิจารณ์กันที่ห้อง Talk แต่หัวข้อกระทู้ และเนื้อหา ไม่ควรจะซ้ำกับข่าวที่มีอยู่ในห้องข่าว...

  5.งดการกล่าวพาดพิงไปถึง เวปอื่น (หากไม่จำเป็น หรือว่าประเด็นที่เอ่ยถึงเป็นประเด็นที่เดือดอยู่ หรืออาจจะเป็นไปในทางที่อาจจะทำให้เกิดปัญหากันได้ในภายหลัง) คืออาจจะพูดได้ แต่ไม่ควรจะนำเรื่องหนักๆ ในแง่ลบ มาทำให้เกิดเป็นปัญหาระหว่างกัน หากพวกเราจะกล่าวถึงนั้น ทางเวปขอให้ เป็นการกล่าวถึงในด้านหัวข้อข่าว ตัวข่าว หรือหัวข้อกระทู้นั้นๆ จะดีกว่า และขอห้ามมิให้ มีการนำ link ที่มาของปัญหาต่างๆ มาลงที่เวปเรา หรือแม้แต่ การเขียนชื่อบอร์ดอื่น เวปอื่นลงไปที่นี่ (ตรงจุดนี้สามารถทำได้ หากเนื้อหาของเวปนั้น เป็นไปในทางที่ดี ไม่มีประเด็นในการทะเลาะกัน)

  ยกตัวอย่างเช่น การตั้งกระทู้หรือแสดง คห ประเภทดังนี้ เช่น "ทำไมเวป..(ชื่อเวป)..ให้ข่าวทีมเราได้แย่แบบนี้ คนที่เล่นที่..(ชื่อเวป)..ก็ทำไมแย่จัง"....ถ้าเป็นการจุดชนวนแบบนี้ ทางเวปไม่ยินดีให้ตั้งกระทู้หรือแสดง คห แบบนั้นครับ เพราะมันเป็นการเจาะจงไปที่ตัวเวป และแฟนบอลของเวปอื่น แต่ถ้าในประเด็นเดียวกัน แต่คนตั้งกระทู้หรือ คนที่แสดง คห เข้ามาตั้งหรือตอบว่า ..."ทำไมแฟนบอลทีมนี้ ชอบกล่าวว่าร้ายทีมเรา ทุกท่านเห็นในประเด็นนี้ยังไง จริงหรือไม่ ( คือไม่เอ่ยชื่อเวป ไม่เจาะจงว่าเป็นแฟนบอลจากเวปไหน แม้จะเจาะจงไปที่ทีมอื่น นักเตะทีมอื่น แต่ก็ทำได้ )"...ตรงจุดนี้ สามารถทำได้ !!!

  6.ขอห้ามมิให้มีการนำข้อความที่สมาชิกที่นี่พูดคุยกัน ออกไป Quote ตามบอร์ดอื่น หรือเวปอื่นๆ ไม่ว่าข้อความนั้น จะมีเนื้อหาในแง่ดีหรือร้ายก็ตาม เพื่อเป็นการตัดปัญหาที่อาจจะตามมาได้ในภายหลัง และขอความร่วมมือในการ ไม่ให้นำ link จากที่ใด ( หรือแม้แต่อ้างอิงชื่อเวปนั้นในแง่ที่อาจจะก่อให้เกิดความรุนแรง ) ที่เป็นประเด็นเดือดอยู่ มาลงที่นี่ เพราะทางเวป ไม่สนับสนุนนโยบายให้มีปัญหากันข้ามบอร์ด

  7.ขอความกรุณา อย่าขุดกระทู้ที่ตกไปแล้ว (โดยเฉพาะในห้อง Talk คือกระทู้ที่เนื้อหาเก่าแล้ว ไม่น่าสนใจแล้ว ) โดยเฉพาะผู้ที่คิดว่าจะปั้ม Rep อย่างเดียว เพราะมันจะทำให้กระทู้ดีๆ ตกลงไป

  8.ห้ามปั๊มกระทู้โดยไร้สาเหตุ ด้วยข้อความที่ไม่มีเนื้อหาสาระอันใด หรือโพสต์ข้อความมั่ว ๆ (เช่น fjdufji, ddddd ฯลฯ) หรือโพสต์แต่สัญลักษณ์ (เช่น , , เป็นต้น) หรือตอบโดยใช้อีโมติค่อน(สัญลักษณ์แสดงอารมณ์) อย่างเดียวโดยไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และห้ามปั๊มกระทู้ซ้ำๆ กัน คือ โพสท์ข้อความเดิมซ้ำๆ กัน ภายในกระทู้เดียวกัน

  9.ขนาด Avatar & Sig ควรจะมีขนาดที่เหมาะสม กล่าวคือ ขนาด Avatar ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้วที่ 150X200 (กว้างXสูง) ส่วนขนาดของ Sig นั้นไม่ได้ถูกจำกัด เพราะอยากให้สมาชิกได้เลือกสรรกันเอง แต่ทางทีมงานขอร้องเลยว่า อย่าใส่ sig ที่มีขนาดที่ "สูง" เกินไป (คือเน้นด้าน สูง) จนรบกวน การมอง การอ่าน ข้อความของเพื่อนสมาชิก และจะทำให้เวปดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่สวยงาม ดังนั้นการเลือกขนาด sig ทางทีมงานให้สมาชิกใช้ วิจารณญาน กันเอาเองนะครับ หากมีอะไรที่ทางทีมงานของเวป เห็นว่าไม่เหมาะ ก็จะเข้าไปตักเตือน และได้โปรดทำตาม !!!

  10.ห้ามโฆษณาขายสินค้าหรือโปรโมตสินค้า , เว็บไซต์ และอื่นๆ ทุกรูปแบบ
  - - = กฏ กติกาเพิ่มเติมเฉพาะ "ห้อง Talk" = - -

  คือว่า เรื่องนี้ ทางทีมงานของเวป ยังไม่เคย ทำความเข้าใจกับสมาชิกเลย ผมขอถือโอกาสนี้ ทำความเข้าใจเลยแล้วกันนะครับ เรื่องของห้อง Talk ครับ ...แรกเริ่มเดิมที คุณหมวด WM ของเวป เค้า set ห้องนี้ ไว้เหมือนห้องอื่นๆ กล่าวคือ กระทู้จะเรียงตามวันที่ คงที่ ไม่มีเด้งขึ้นมา แต่ทีนี้ สมาชิกที่สมัครกันในช่วงเวปนี้ก่อตั้ง เค้าลงความเห็นกันว่า อยากให้ ห้องนี้ เป็นเหมือนบอร์ดเก่า ซึ่งก็คือ หากไปเม้นท์ที่กระทู้ไหน กระทู้นั้นจะเด้งขึ้นมาอยู่บนสุด สมาิชิกส่วนใหญ่ที่เห็นด้วย บอกเหตุผลว่า กระทู้ดีๆ จะได้อยู่นานๆ และกระทู้เชียร์สด จะได้มีคนเห็น ไม่ตกง่ายๆ กระทู้ไหนฮิต ก็จะอยู่ด้วยตัวของมันเอง


  คุณหมวด WM ก็ตกลง ปรับเปลี่ยนห้อง talk ให้แตกต่างจากห้องอื่น ตามใจสมาชิกส่วนใหญ่ และตัวผมในฐานะทีมงาน ก็ได้เขียนกฏกติกา ไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า ขอความกรุณา อย่าไปเม้นท์ในกระทู้ที่ตกไปแล้ว (คือตกไปนานแล้ว เช่นตั้งแต่หน้า 3 เป็นต้นไป หรือ เม้นท์ล่าสุดในกระทู้นั้นเกิน 4-5 วันขึ้นไป) สาเหตุที่ผมต้องขอความกรุณาก็คือ หากไปเม้นท์ในกระทู้เก่า มันก็จะเด้งขึ้นมาอยู่ในหน้าแรก และจะไป รบกวน กระทู้ใหม่ๆ ที่สมาชิกท่านอื่นๆ อุตสาห์ตั้งขึ้นมาใหม่ หรือเป็นเรื่องที่ update ดังนั้น ผมจึงขอใช้โอกาสนี้ แจ้งสมาชิกอย่างเป็นทางการเลยนะครับ โดยเฉพาะ ห้อง talk


  ผมขอความกรุณาว่า อย่าไปเม้นท์ในกระทู้ที่ตกไปนานแล้ว ตั้งแต่หน้า 3 เป็นต้นไป และเม้นท์ล่าสุดในกระทู้นั้น เกิน 4-5 วันขึ้นไป หากท่านใดไปเม้นท์ ผมขอใช้กติกาของเวป คือจะทำการแบนขั้นเบา 3 วันนะครับ ขออภัยในความไม่สะดวกแก่ทุกๆท่านด้วยนะครับ แต่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเวป และที่สำคัญ ทางทีมงาน ยังไม่เคยแ้จ้งเรื่องนี้ แบบเป็นทางการกับสมาชิกของเวปเลย เลยขอใช้โอกาสนี้ แล้วกันนะครับ ขอบคุณครับ


  ปล.ส่วนห้องอื่นๆ ทั้งห้องข่าว และห้องอื่นๆ ทางทีมงานไม่ได้ serious มากครับ เพราะไปเม้นท์ยังไง มันก็ไม่เด้งขึ้นมาอยู่หน้าแรกอยู่ดี แต่เกรงแค่เรื่องปั้มเรปเท่านั้น แต่ไม่เป็นไรครับ หยวนๆกันได้ ขออภัยในความไม่สะดวกอีกครั้งนะครับ

  สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here  - - = =สารถึงผู้มาเยือน ทั้งขาจร ขาประจำ และแฟนบอลทีมอื่นๆ = = - -
  เนื่องจากที่นี่คือบอร์ดเฉพาะของแฟนบอลทีมบาร์เซโลน่า อันเป็นแหล่งรวมของแฟนๆบาร์ซ่าทุกสารทิศ ดังนั้นจึงเป็นที่ๆแฟนบอลบาร์ซ่า สามารถ พูดคุยเขียน ตามความรู้สึกนึกคิดของตัวเองได้เต็มที่ หากคำพูดนั้นไม่ผิดกฎในข้ออื่นๆของบอร์ด ส่วนแฟนๆขาจร หรือแฟนทีมต่างๆ โปรดทำความเข้าใจด้วยครับว่า ที่นี่คือที่ส่วนตัว ที่แฟนๆบาร์ซ่า สามารถพูดคุย พาดพิงหรือวิจารณ์ถึงทีมอื่นและผู้เล่นทีมอื่นได้ ( บอร์ดอื่นก็ทำ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ) ขออภัยหากทำให้แฟนๆขาจรที่เชียร์ทีมอื่นๆ ไม่พอใจที่ถูกพาดพิง แต่ทุกๆทีมก็ล้วนแล้วแต่มีบอร์ดส่วนตัวด้วยกันทั้งสิ้น ที่เอาไว้คุยกันเฉพาะกลุ่ม ดังนั้น บอร์ดนี้ จะไม่รับผิดชอบคำพูดใดๆในแง่ที่พาดพิงถึงทีมอื่น นักเตะทีมอื่น โค้ชทีมอื่น และอีกบลาๆ คือสมาชิกที่นี่ สามารถวิพากษ์ วิจารณ์ ทีมอื่น นักเตะทีมอื่น ได้**//ยกเว้นว่า สมาชิกที่นี่ จะพูดพาดพิง หรือต่อว่า ไปถึง บอร์ดของพวกท่าน หรือเวปของพวกท่าน ซึ่งไม่สามารถที่จะกระทำได้ ผิดกฏของบอร์ด
  ---กติกาของการอยู่ร่วมกันดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการบังคับ หากแต่ผมมองว่า เป็นการขอความร่วมมือ ซึ่งทั้ง 10 ข้อนั้น คงไม่มีทางบังคับใช้กับแฟนๆบาร์ซ่าได้ เพราะทางทีมงานเชื่อว่า แฟนๆบาร์ซ่าทุกท่านที่นี่ นิสัยดี เข้าใจง่าย และที่สำคัญก็ทำตัวอยู่ในกรอบอะไรอยู่แล้ว ไม่เป็นที่น่าหนักใจเท่าไหร่ แต่ทางทีมงานของเวปก็เขียนขึ้นมาเพื่อ รองรับ แฟนๆรุ่นใหม่ๆ หรือแฟนทีมอื่นที่อาจจะเข้ามาเล่นที่นี่ ที่อาจจะหลั่งไหลเข้ามาในวันข้างหน้าก็เท่านั้นครับ หาก MOD ท่านใด อยากจะเพิ่มกติกาของการอยู่ร่วมกันอีก ก็ขอให้ Edit ได้เลยนะครับ ---  ขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือครับ

 2. #2
  Anti-Madridista barcelonista19 has a spectacular aura about barcelonista19 has a spectacular aura about รูปส่วนตัว barcelonista19
  สมัครเมื่อ
  Sep 2011
  ที่อยู่
  Cule_ No.048
  โพส
  2,497
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  3
  พร้อมทำตามกติคร๊าฟป๋ม !!

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้