+ ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 7 จากทั้งหมด 7

กระทู้: [ประกาศรอบใหญ่] มีหลายเรื่องนะครับ โปรดเข้ามาอ่านกันด้วย

 1. #1
  VIP Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute Joan Gamper has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว Joan Gamper
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  Catalunya
  โพส
  1,316
  Post Thanks / Like

  [ประกาศรอบใหญ่] มีหลายเรื่องนะครับ โปรดเข้ามาอ่านกันด้วย  วันนี้ทวดมีเรื่องจะประกาศหลายเรื่องหน่อยนะครับ เริ่มกันเลยนะครับ

  1. เกี่ยวกับห้องหรือ Forum ต่างๆ

  จะเห็นว่าตอนนี้ในบ้านของเราจะมีหลายห้องมากขึ้น หรือหลาย Forum มากขึ้น ซึ่งก็ได้แบ่งตามหมวดหมู่ต่างๆไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่ง Forum ใหม่ๆที่ปรากฏขึั้นมาใหม่ก็จะมีดังนี้ ซึ่งแต่ละห้องจะมีกฏระเบียบต่างๆที่ต้องทำความเข้าใจด้วยนะครับ

  สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here

  Forum ทีมฟุตบอล FCB Thailand FC จะมีชื่อ Forum ว่า "More Than Football Thailand Fanclub" ซึ่งหลายๆคนน่าจะเคยเห็นกันมาพักใหญ่ๆ แล้วนะครับ ในฟอรั่มนี้จะเปิดโอกาสให้แฟนคลับทีมฟุตบอลทีมอื่นที่มีทีมฟุตบอลของคลับตัวเอง ได้เข้ามาติดต่อเพื่อขออุ่นเครื่องกับทีม FCB Thailand FC ของบ้านเรา หรือจะเป็นที่ๆเก็บภาพถ่ายและสถิติของการแข่งขัน รวมถึงข้อมูลนักกีฬาไว้ที่นี่

  ขอแนะนำนะครับ หากสมาชิกคนไหนที่มีข้อสังสัยเกี่ยวกับทีมฟุตบอล หรืออยากจะสอบถามเกี่ยวกับการเข้าทีม ทวดขอแนะนำให้เข้ามาสอบถามที่ห้อง More Than Talk ก่อนนะครับ และเมื่อได้รับทราบคำตอบที่สงสัยไปแล้ว ทางผู้ดูแลก็จะย้ายกระทู้ดังกล่าวเข้าสู่ห้อง More Than Football Thailand Fanclub ต่อไปนะครับ

  สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here

  ห้องนี้จะเป็นห้องที่มีไว้สำหรับลงข้อมูลและจัดจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมจากบ้านของเรานะครับ ซึ่งจะใช้ชื่อห้องว่า "More Than FCB Classified & Premium" ในเวลานี้ทางบ้านของเราได้มีสินค้าพรีเมี่ยมออกวางจำหน่ายแบบเป็น lot ทั้งสิ้น 2 อย่างคือ "หนังสือตำนานลูกหนังบาร์เซโลน่า เล่มที่ 1" และ "เสือยืด FC Barcelona Thailand Fanclub" ซึ่งคาดว่าอนาคตอาจจะมีทั้งหนังสือหรือเสื้อและอื่นๆอีกมากมายออกวางจำหน่ายนะครับ

  แต่ยังไม่หมดเท่านี้ ใน Forum นี้ยังมีห้องย่อยอยู่อีกห้องหนึ่งนั่นก็คือตามภาพนะครับ

  สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here

  จะเห็นว่าด้านบนจะมีห้องย่อยที่ชื่อว่า "ประกาศขายจากสมาชิก" ซึ่งในห้องนี้ ะเปิดโอกาสให้สมาชิกในบ้านของเราหลังนี้ ที่มีสินค้าเกี่ยวกับของทาง FC Barcelona ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแข่ง , ของสะสมต่างๆ ทั้งของแท้หรือก๊อป ที่ต้องการปล่อยของ หรือขายต่อเพื่อหาเงิน ทางเราอนุญาตให้ทำการขายได้โดยตั้งกระทู้ขายในห้องนี้เท่านั้นนะครับ และทางผมจะคอยอัพเดทผ่านกระทู้ที่ปักหมุดไว้ในห้อง Talk ให้เองว่ามีสมาชิกท่านไหนที่อยากจะปล่อยของ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การขายของๆสมาชิกจะต้องทำอยู่ภายใต้กฏ และทางบ้านของเราจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น หากเกิดการโกงกัน เพราะบ้านเราเป็นแค่สื่อกลางในการให้พื้นที่ท่านได้จำหน่ายแจกจ่ายสินค้านะครับ

  และสำหรับบริษัทห้างร้านที่ต้องการนำเสื้อหรือของทุกอย่างมาฝากขายในเว็บไซท์ โดยที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของทางบ้านหลังนี้อย่างเป็นทางการ เพียงแค่ต้องการนำมาขายของเพียวๆ ทางบ้านหลังนี้ขอเก็บค่าใช้พื้นที่ 10% จากสินค้าที่บรรดาเว็บขายของหรือห้างร้านที่มาเปิดพื้นที่ขายในนี้นะครับ 10% ต่อ 1 สินค้า


  2. เกี่ยวกับการเล่นเว็บไซท์บาร์เซโลน่า 2 เว็บนะครับ

  เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่า ในประเทศไทยตอนนี้มีเว็บไซท์แฟนคลับบาร์ซ่าในประเทศไทยทั้งสิ้น 2 เว็บ ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็พึ่งมีเปิดขึ้นมา 1 เว็บ เราจะไม่พูดถึงนะครับ เพราะทุกท่านคงทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นบ้าง แต่ผมขอความกรุณาจากบรรดาสมาชิกที่เล่น 2 บ้านพร้อมกันนะครับ ห้ามนำเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจากสถานที่แห่งนั้นมาลงที่นี่เด็ดขาด หรือฝั่งเราเองก็ห้ามไปชวนทะเลาะกับเขา เรียกๆง่ายคือห้ามทะเลาะกันข้ามบ้านครับ บ้านใครบ้านมัน เราไม่ขึ้นตรงต่อกัน และไม่ได้ทำกิจกรรมใดๆร่วมกัน ทวดทราบดีนะครับที่ว่ามีสมาชิกหลายๆท่านที่เล่นทั้ง 2 บ้าน ฉะนั้น ถ้าท่านเล่นบ้านหลังนั้น ท่านก็จงทำตัวเป็นลูกบ้านที่ดีของบ้านหลังนั้น และห้ามนำเรื่องราว ลิงก์ข่าว บทความ หรืออะไรที่อยู่ในบ้านหลังนี้ไปลงที่นั่น และขณะเดียวกัน ท่านก็ห้ามนำลิงก์ข่าว บทความ หรืออะไรที่อยู่ในบ้านหลังนั้นมาลงที่นี่เช่นกันนะครับ

  3. เรื่องของทีมฟุตบอล FCB Thailand FC

  วันนี้ทวดได้ข้อมูลจากท่าน MICHAEL LAUDRUP มาว่ามีคนขาดซ้อมเยอะ ด้วยเหตุผลด้านการติดภารกิจด้านการงานก็ดี หรือธุระส่วนตัวก็ดี แต่สิ่งที่ทำให้มวดรู้สึกแย่ก็คือ การที่มีคนบาางคน "เบี้ยว" ด้วยการลงชื่อและไม่มาอีกเป็นหนที่ 2 แล้วนั่นเอง

  ทวดขอประกาศด้านกฏระเบียบของทีมฟุตบอล FCB Thailand FC ใหม่ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเลยนะครับ

  1. การรับสมัครนักกีฬาของทีมฟุตบอลนั้นจะต้องพิจารณาจากคุณสมบัติดังนี้คือ
  - ต้องเป็นแฟนคลับ FC Barcelona เท่านั้น (อาจจะแอบเชียร์ทีมอื่นได้ แต่บาร์ซ่าต้องเป็นอันดับ 1) ซึ่งหากทวดหรือสมาชิกทีมฟุตบอลพบว่า คนที่สมัครเข้ามาใหม่ เป็นแฟนบอลที่เชียร์ทีมอื่นเป็นหลัก ไม่ได้เชียร์บาร์เซโลน่า ให้คัดชื่อทิ้งโดยไม่ต้องคิดมาก

  - จะต้องไม่ได้เล่นให้กับทีมแฟนคลับทีมอื่นอยู่ และได้เข้ามาสมัครทีม FCB Thailand FC เพื่อหาทีมเตะฟุตบอลไปวันๆ หากพบว่าแอบเล่นให้ทีมฟนคลับทีมอื่นอยู่ด้วย มีพิจารณาโทษให้ตัดชื่อทิ้งโดยทันที

  - จะต้องหมั่นเข้าบอร์ดเพื่อแสดงถึงความอยากล่นฟุตบอลให้ทีมนี้ และหมั่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นและทำความรู้จักกับเพื่อนในบ้านหลังนี้

  - เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์และความไว้เนื้อเชื่อใจ รวมถึงหลักประกันว่าท่านจะเล่นให้ทีม FCB Thailand FC จริงๆ ท่านจะต้องกรอกแบบฟอร์มการรับสมัครให้ครบ โดยจะมีแบบฟอร์มการสมัครให้ดาวน์โหลดไปเขียนและสแกนกลับมาให้ทางทีมฟุตบอล อีกทั้งจะต้องโอนค่าประกันนักกีฬาจำนวน 500 บาทให้กับทีมด้วย ซึ่งหากมาร่วมทีมครบ 5 นัด ทางทีมฟุตบอลจะทำการคืนเงินให้เพราะถือว่าพวกท่านผ่านโปร แต่หากว่าทำไม่ได้ เงิน 500 บาทก็จะไม่คืนให้ และจะนำเข้ากองกลางทันที


  หากว่าสามารถทำตามกฏทั้ง 4 ข้อนี้ได้โดยไม่ตกไม่หล่นข้อใดข้อหนึ่งไป ก็สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม FCB Thailand FC ได้ โดยขอให้ใช้กฏระเบียบนี้ทุกครั้งที่มีการรับนักกีฬาเพิ่ม และการเข้าทีมนั้น จะต้องผ่านการทดสอบความรู้พื้นฐานของ FC Barcelona ด้วยนะครับ

  2. การทะเลาะเบาะแว้งกันในคลับ
  - หากว่ามีการทะเลาะกันระหว่างเพื่อนๆในทีม ขอให้คู่กรณีชี้แจงให้กัปตันทีมทราบ รวมถึง ทวดจะเปิดศาลและไต่สวน โดยโทษจะมีตั้งแต่ขั้นต่ำคือหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำผิดจริง ก็จะมีการลงโทษตั้งแต่ หักคะแนนความประพฤติ , แบนการเข้ามาร่วมทีม จะกี่นัดๆก็ว่าไป และที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ ตัดชื่อออกจากทีมเป็นการถาวร อีกทั้ง หากผิดทั้ง 2 ฝ่าย ก็ให้โดนโทษเหมือนกัน

  - หากว่ามีการทะเลาะกันระหว่างนักกีฬาของทั้ง 2 ทีม ขอให้ศาลได้เป็นผู้พิจารณา เพราะถือว่าทีมฟุตบอลหรือนักกีฬาคนใดคนหนึ่ง สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับบ้านหลังนี้ ซึ่งมีโทษร้ายแรงที่สุดคือแบนนักกีฬาคนที่ก่อเหตุออกจากทีม หรือหากว่าฝ่ายตรงข้ามจงใจยั่วยุก่อนนั้น ขอให้ส่งตัวแทนไปเจรจา หรือถ้าหากฝ่ายเราลงมือเองโดยที่ไม่มีใรห้าม ให้มีการยุบทีมทิ้งทันที


  3. การขาดซ้อม , การเบี้ยวนัด และบทลงโทษ

  ทวดเข้าใจว่าแต่ละคนนั้นในทีมนั้นมีภารกิจส่วนตัวกันทั้งนั้น ทั้งหลายคนยังเรียนหนังสืออยู่ แต่ว่าอยากให้แต่ละคนลองพิจาณาด้วยว่า ท่านสมัครเข้ามาอยู่ในทีม FCB Thailand FC อันทรงเกียรติ ที่ถือว่าเป็นทีมตัวแทนของแฟนคลับบาร์ซ่าในประเทศไทย และหากพวกท่านยังทำตัวเหยาะแหยะแบบนี้ ไปที่ไหน คนก็มีแต่จะดูถูก

  ทวดได้ข้อมูลมาว่า เวลานัดซ้อมนั้น คนมักจะน้อย แต่เวลามีอุ่นเครื่องหรือแข่ง คนมักจะมาเต็มไปหมด ทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไร ? ท่านขี้เกียจซ้อม แต่ท่านอยากจะลงแข่ง ท่านเคยเห็นใจเหล่านักกีฬาที่ขยันซ้อมกันมากกว่าพวกท่านบ้างหรือไม่ ซึ่งข้อนี้ ขอให้กัปตันดำเนินการด้วย โดยพิจารณาดังนี้

  - หากบาดเจ็บอยู่จนไม่สามารถมาซ้อมได้ ซึ่งทวดได้ข้อมูลมาว่ามีอยู่ประมาณ 3-4 คน ให้ละเว้นไว้ให้พวกเขา ไม่ต้องทำอะไร

  - หากว่าขาดซ้อมเพราะติดเที่ยว ติดไปนู่นไปนี่กับครอบครัวบ่อยจนเกินไป ให้โอกาสแค่ 5 ครั้ง หากว่าครบหรือเกิน ให้ตัดชื่อทิ้งทันที

  - หากว่าลงชื่อว่าไปซ้อมนั้น แล้ววันจริง กลับไม่มาที่สนามหรือหายตัวไปโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ถือว่าผิดวินัย หากมีการนัดซ้อมอีกครั้งหนึ่งแล้วคนที่เบี้ยวหนก่อน มาที่สนาม ให้คิดเงินค่าสนามคนที่เบี้ยวนัดเป็น 2 เท่า (หากหนก่อนนักกีฬาแชร์ค่าสนามคนละ 200 ก็ให้คนที่เบี้ยวจ่าย 400)

  - การลงชื่อซ้อมนั้น ท่านจะต้องชัวร์จริงๆว่าสามารถมาได้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน แต่หากว่าเปลี่ยนแปลงกะทันหันเช่น มีญาติป่วยหรือเกิดเรื่องด่วน ต้องแจ้งกัปตันทีม หรือสมาชิกในทีมคนใดคนหนึ่งทันที หากไม่ทำ ถือว่าผิดกฏ ต้องจ่ายค่าสนาม 2 เท่าทันที

  - การลงชื่อซ้อมนั้น ให้ทำการตั้งกระทู้ทุกวันจันทร์ และปิดการลงชื่อหลังจาก 6 โมงเย็นของวันศุกร์ หากลงชื่อช้า ถือว่าหมดสิทธิ์ทันที

  - และข้อสุดท้ายนั้น หากว่าจะนำเพื่อนมาร่วมทีม หรือมาเล่นด้วย อนุญาตให้เฉพาะหากว่ามีคนลงชื่อเพียงแค่ไม่เกิน 10 คน ถ้าหากเกิน 10 คน แต่ไม่เกิน 15 คน ก็ยังถือว่าพามาได้ แต่หากว่าเกิน 15 คนขึ้นไปและยังนำเพื่อนมาร่วมทีม ถือว่าผิดกฏ  ทวดมีเรื่องจะประกาศเพียงเท่านี้นะครับ ขอให้สมาชิกบ้านหลังนี้ทุกคนปฏิบัติตามกันด้วยนะครับ ใครมีขอสงสัยตรงไหนก็ถามได้ในกระทุ้นี้เลยนะครับ


  ------ ลูกหลานชาวกูเล่ไทยทุกคน พวกเจ้าต้องว่ากันไปตามกฏระเบียบแห่งสถานที่แห่งนี้ !! ------


 2. Thanks thatpong10, maxyzeedzad, psx16186 thanked for this post
  Likes MICHAEL LAUDRUP liked this post
 3. #2
  Barca in my Heart MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว MICHAEL LAUDRUP
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Culé_CE No.004
  โพส
  3,953
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  86
  รับทราบและน้อมรับนำไปปฏิบัติครับทวด

 4. #3
  FCB Thailand FC - Full Power Right Back zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute zagolf has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว zagolf
  สมัครเมื่อ
  Aug 2012
  ที่อยู่
  Culé_C No.022
  โพส
  1,418
  Post Thanks / Like
  รับทราบขอรับกระผม

 5. #4
  Vice-Captain FCB Thailand FC Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute Therock_FCB has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว Therock_FCB
  สมัครเมื่อ
  Jan 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.019
  โพส
  4,492
  Post Thanks / Like
  มีบ้านหลังเดียวก็เกินพอ

 6. #5
  FCB Thailand FC - El Capitan unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว unvirgin
  สมัครเมื่อ
  May 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.016
  โพส
  2,826
  Post Thanks / Like
  รับทราบครับท่าน

 7. #6
  Barcelona B messilove is a name known to all messilove is a name known to all messilove is a name known to all messilove is a name known to all messilove is a name known to all messilove is a name known to all รูปส่วนตัว messilove
  สมัครเมื่อ
  Nov 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.013
  โพส
  759
  Post Thanks / Like
  รับทราบครับ ทวด
  หากผมแปลข่าวไม่ถูกอย่างไร ขออภัย ณ ที่นี่ด้วยครับ

  แนะนำตัวเอง 8. #7
  Barcelona B napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute napats has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว napats
  สมัครเมื่อ
  May 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.014
  โพส
  787
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  2
  รับทราบครับ

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้