+ ตอบกลับกระทู้
หน้า 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 ล่าสุดล่าสุด
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 43

กระทู้: ช่วยกัน แนะนำ ติชม ติเตียน การทำงานของ mod ตลอดที่ผ่านมาหน่อยนะครับ

 1. #1
  Administrator TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future TERBARCA has a brilliant future รูปส่วนตัว TERBARCA
  สมัครเมื่อ
  Sep 2010
  ที่อยู่
  Culé_NE No.005
  โพส
  2,493
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  3

  ช่วยกัน แนะนำ ติชม ติเตียน การทำงานของ mod ตลอดที่ผ่านมาหน่อยนะครับ

  ช่วยกัน แนะนำ ติชม ติเตียน การทำงานของ MOD ตลอดที่ผ่านมาหน่อยนะครับ

  ตลอดการทำงานของ MOD (ผู้ดูแลจัดการบอร์ด+นักข่าวอาสา) อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เป็นครอบครัว "แฟนคลับบาร์ซ่า" ไทยแลนด์ มาช่วยกันเสนอ แนะนำ ติชม ติเตียนกันนะครับ หรือมีอะไรจะเสนอให้มีการปรับปรุง แก้ไข
  เพื่อเป็นสิ่งสะท้อนการทำงานตลอดทีผ่านมาของ All New MOD รุ่นที่สองกันนะครับ

  เพื่อจะให้"บ้าน"หลังนี้ ก้าวเติบโตไปเป็น เว็บบอร์ดของแฟนคลับบาร์เซโลน่าในเมืองไทยอย่างแท้จริง!!!

  ขอเริ่้มที่ตัวผมเลยแล้วกันนะครับ

  ตลอดการทำงานที่่ผ่านมา เฝ้าติดตามมาก็เห็นชัดถึงความเปลีั่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งจะต่างจากเมื่อก่อน แต่ก็เป็นไปตามกาลเวลาครับ ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่จะยังคงเดิมได้
  สิ่งที่ต่างออกไป ทั้งรูปแบบการนำเสนอข่าว เปลี่ยนไปให้ความรู้สึกเป็นเหมือนบอร์ดต่างประเทศมากขึ้น เนื่องด้วยสำนวนภาษาไม่ค่อยจะเหมือนคนไทยเท่าไหร ฮ่าๆๆๆ รึว่าผมคิดไปเองคนเดียว
  ชื่นชมในการจัดการเหล่าเกรียนหลายๆทีม ได้อย่างรวดเร็วจริงๆ เยี่ยมยอดมากครับ จะได้เป็นการรักษากรอบกติกามากยิ่งขึ้น

  ถึงเรื่องที่ผมอยากให้มีการจัดการมากที่สุด คือเรื่องกระทู้เชียร์สด Match Live
  อยากให้มีเพราะจะเป็นแหล่งรวบรวม ความติดเห็น รูปภาพ ทัศนะคติต่อเกม อารมณ์ ความรู้สึก สถิติ อื่นๆอีกมากมาย โดยอย่างมากต่อหนึ่งเกม ให้มี 2 กระทู้
  1. ก่อนเกมเริ่มไปจนถึงจบเกม
  2. หลังเกม

  เพราะ เห็นได้ชัดหลังเกมจะมีการพูดคุยมากกกว่า 1 กระทู้ โดยเฉพาะเกมยุโรป ทั้งๆที่เป็นเรื่องหลังเกมเหมือนกัน บ้างก็ว่าคุยความเห็นอย่างเดียว บ้างก็เป็นรูป บ้างก็เป็นสถิติ ใครได้ MVP จึงเป็นการรกบอร์ดและเกิดความไม่เป็นระเบียบมากยื่งขึ้น

  อีกเรื่องคิอเรื่องการเปิดลงทะเบียนสมาชิกบอร์ดบ้านหลังนี้อย่างเป็นทางการ เพื่อให้เช็คดูยอดจำนวนผู้ที่เป็นสมาชิก และง่ายต่อการติดต่อสะดวก สื่อสารกัน (อีกไม่นานก็ได้เสื้อกัน ฮี่ๆๆๆ) เกิดไม่รู้จักกันกลัวจะเขินอายไม่กล้าทักไปพูดคุยกันนะครับ
  มี Member เลขที่ไปเลยครับ เช่น (หากใครมีความเห็นเป็นอย่างอื่นก็บอกได้นะครับ ช่วยๆกัน)
  TERBARCA
  ใ้ต้ชื่อก็มีเลข FCB(ย่อมาจาก.....รู้กันโดยชัดนะครับ) ตามด้วยตัวย่ออักษรภาค C(กลาง) N(เหนือ) S(ใต้) Ne(ตะวันออกเฉียงเหนือ) เป็นต้น และเลขสมาชิกที่ลงทะเบียน เพื่อเป็นการเซ็คยอดจำนวนครับ เหมือนดังที่สโมสรใหญ่ทำ อาจจะใช้โอกาสการสั่งเสื้อเปิดการลงทะเบียนไปด้วยเลยก็ได้ครับ
  ตัวอย่าง
  TERBARCA
  FCB_NE-xxx
  เป็นต้น

  เหตุผล เพราะจะเป็นการทราบแหล่งที่อยู่ในส่วนของภาค และเป็นการรู้จักกันมากยิ่งขึ้น ก็จะได้มีโอกาสพบป่ะกันมากขึ้น เปิดโอกาสพูดคุยกัน สนิทยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดเป็นมิตติ้งย่อยๆภาคในจังหวัดใกล้เคียง(มีความเป็นไปได้มากที่สุดในการเดินทางหรือค้างคืน) ไปก่อน เพราะมิตติ้งครั้งใหญ่คงต้องรอยานแม่ลงมาดวลแข่งที่เมืองไทย ฮ่าๆๆๆ คงไปกันแน่นอน


  ส่วนเรื่องติง ติเตียน (ทั้งบอร์ด&MODเลยนะครับ) "ภาษาตัวอักษร มันไม่สามารถสื่ออารมณ์ของคนเขียนออกมาได้" จะบอกอะไร จะติงใคร ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยนะครับ เพราะบ้างครั้งคำๆนั้นอาจจะมีอารมณ์ที่ถูกตีผิดออกไป กลับกลายแปลไปอีกความหมายก็เป็นได้ !!! อย่างบทละคร ยังต้องมี(วงเล็บ)ของอาร์มณ์กำกับไว้

  สุดท้ายเบยยยยยย
  ให้กำลังใจแด่ MOD ทุกท่านนะครับ ที่ช่วยกันทำให้บ้านหลังนี้
  มีความเป็นระบบระเบียบ
  มีทีมฟุตบอลประจำคลับ ถึงแม้ผมจะไม่มีโอกาส แต่ก็เฝ้าติดตามเสมอ
  มีข่าวใหม่เกี่ยวกับๆให้เราได้เสพสุขอ่านกัน
  มีการปราบปราผู้มาเยือนที่ไม่เป็นมิตร
  มีการแนะนำ สมาชิกใหม่ๆที่เข้ามา
  มันเป็นหน้าที่ต้องลำบาก ต้องเจอกับหลายๆอย่าง หลายๆสิ่ง และทุกอย่างๆที่ MOD ตัดสินใจมานั้น ผมเชื่อว่ามีเหตุผลเสมอครับ เพียงแต่ใครจะเข้าในนั้นเป็นอีกเรื่องครับ ^_^ 2. Thanks Barca Angel, onlovenot, thatpong10, solowking, pakin and 2 others thanked for this post
  Likes kaPoM, psx16186 liked this post
 3. #2
  Barca in my Heart MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว MICHAEL LAUDRUP
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Culé_CE No.004
  โพส
  3,953
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  86
  ส่วนตัวผมคือ อยากให้สมาชิกมาช่วยแนะนำกิจกรรมที่อยากให้เว็บไซท์จัดขึ้นครับ

  แล้วก็ในฐานะผู้ดูแลรุ่นเก่าผสมใหม่นะครับ ผมเองก็จัดว่าเป็นคนที่ใจร้อนมาก และมักจะได้รับคำตำหนิเรื่องการใช้อารมณ์ที่ค่อนข้างหุนหัน อันนี้ผมจะพยายามปรับปรุงตัวนะครับ ยังไงก็ต้องขออภัยสมาชิกหลายๆคนที่เคยโดนผมเหวี่ยงใส่ด้วยนะครับ


 4. Thanks solowking thanked for this post
 5. #3
  FCB Thailand FC - El Capitan unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute unvirgin has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว unvirgin
  สมัครเมื่อ
  May 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.016
  โพส
  2,826
  Post Thanks / Like
  เป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้่ หากเจออุปสรรค ยังมีคนคอยให้กำลังใจอยู่ เพื่อทีมที่เรารักนะครับ

 6. Likes ukewell, MICHAEL LAUDRUP, psx16186 liked this post
 7. #4
  Anti-Madridista solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold solowking is a splendid one to behold รูปส่วนตัว solowking
  สมัครเมื่อ
  Jan 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.076
  โพส
  1,865
  Post Thanks / Like
  ในที่นี้ผมขอพูดถึงพี่ตอง แล้วกันนะครับเพราะเค้าเป็นคนที่ทำงานมากที่สุดในบอร์ด
  จากเท่าที่ผมเห็นคือเค้าเป็นคนค่อนข้างจะจริงจังซึ่งส่วนนี้ก็ดีนะครับ แต่ที่ไม่ดีก็น่าจะเป็น
  เรื่องของการพิมพ์ติเตียนนักเตะแบบแรงๆ จึงอาจทำให้สมาชิกบางคนที่ชอบนักเตะคนนั้นๆ
  ไม่เห็นด้วยและออกมาโวยวายใส่ บางทีอาจจะมีดราม่ากันด้วย

  แต่โดยรวมในมุมมองของผมผมว่าพี่ตองมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำ
  มีความขยันเพราะเห็นบางทีอาจมีการนำข่าวมาลงให้แฟนๆบาซ่าประเทศไทยมาให้อ่านกันด้วย
  ส่วนที่ต้องปรับปรุงผมเห็นควรว่าน่าจะลด ดีกรีความเร่าร้อน ลงสักนิดหนึ่งนะครับเพราะบางทีพี่ตอง
  อาจจะไม่ต้องการให้เกิดดราม่าแต่ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว อาจทำให้พี่กลายเป็นคนที่จุดประกายขึ้นมาเองได้นะครับ
  ส่วนภาคโดยรวมของ MOD ทุกคนผมมองว่า OK เลยครับมีที่ติน้อยมากครับ สรุปคือทุกคนทำได้ดีเลยทีเดียวครับ
  ขอบคุณครับ
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย solowking : 15-12-2012 เมื่อ 09:07 AM
  แนะนำตัวเอง

  SIG BY : aMiTy

  "เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือบาซ่าไม่มีแล้ว

 8. Thanks MICHAEL LAUDRUP thanked for this post
  Likes pratchayatoto, kaPoM, mollyts3 liked this post
 9. #5
  Anti-Madridista xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold xyz3155 is a splendid one to behold รูปส่วนตัว xyz3155
  สมัครเมื่อ
  Dec 2011
  ที่อยู่
  bangkok
  โพส
  2,182
  Post Thanks / Like
  ผมคิดว่าโดยรวมแล้ว Mod ทุกคน ทำหน้าที่ได้ดีมากแล้วนะครับ ตั้งแต่รับสมัคร Mod รุ่นใหม่มาแล้วพี่ตองก็ทำงานหนักขึ้นทุกวัน ทำให้บอร์ดนี้เจริญรุ่งเรืองขึ้นนะครับ แต่บางทีเวลามีเรื่องดราม่าเกิดขึ้นในบอร์ดนี้ผมอยากให้ทุกคนคุยกันด้วยเหตุผลอ่า ปล.สุดท้ายแล้วผมก็ขอขอโทษสำหรับบางอย่างที่ผเคยทำให้ Mod โกรธหรือว่าไม่ชอบสำหรับเรื่องต่างๆ ด้วยครับ
  MESSI ALL FREE KICKS THIS SEASON

 10. Thanks pakin, MICHAEL LAUDRUP thanked for this post
  Likes Barca Angel liked this post
 11. #6
  Cules psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว psx16186
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.007
  โพส
  3,480
  Post Thanks / Like
  ผมเองยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยล่ะครับ ไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเลย คิดดูตัวเองน่าสมเพชจัง เฮ้อ
  แนะนำตัวเอง


  "If you can't support us when we draw or lose,don't support us when we win"

 12. #7
  ฺCadete A onlovenot has a spectacular aura about onlovenot has a spectacular aura about onlovenot has a spectacular aura about รูปส่วนตัว onlovenot
  สมัครเมื่อ
  Dec 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.046
  โพส
  370
  Post Thanks / Like
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ psx16186 สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ผมเองยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยล่ะครับ ไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเลย คิดดูตัวเองน่าสมเพชจัง เฮ้อ
  ถ้าเปรียบเว็บบอร์ดของเรากับอะไรสักอย่าง ก็เปรียบเหมือนทีมฟุตบอลแหละครับ มีสมาชิกที่เปรียบเสมือนนักเตะหลายคนทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กครับ Modเองก็เหมือนกับโค้ช ผู้ช่วยโค้ช หรือผู้จัดการทีมนั่นแหละครับ ทุกสิ่งย่อมมีหน้าที่ที่แตกต่างกัน บางคนอาจมีหน้าที่เยอะ หรือบางคนอาจมีไม่เยอะ แต่ทุกส่วนล้วนสำคัญจนขาดไม่ได้

  ถึงแม้คุณจะยังทำอะไรได้ไม่ดีนักแต่คุณก็สามารถทำให้มันดีขึ้นได้หนิครับ แค่คุณมาเป็นModแค่นี้ก็กล้าหาญแล้วครับ เพราะยังมีคนอีกมากที่มาทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ได้ คุณบอกว่ายังไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเลย มันอาจจะเป็นเพราะว่าModท่านอื่นทำหน้าที่ตรงนั้นไปแล้วไงครับ เพราะฉะนั้นอย่าดูถูกหรือสมเพชตัวเองเลยครับ คุณเองก็มีความสำคัีญไม่น้อยไปกว่าModท่านอื่นหรอกครับ แล้วผมก็ไม่เห็นว่าคุณจะทำงานน้อยตรงไหนเลยครับ คุณเองก็เข้ามาในบอร์ดตลอดผมสังเกตเห็นครับ

  สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกกับModทุกคนคือ พวกคุณทำงานกันได้ดีมากแล้ว ไม่มีข้อผิดพลาดหรือข้อติเตียนอะไร สำหรับModรุ่นใหม่ๆที่เพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน มาแล้วก็ขอให้อยู่ด้วยกันไปนานๆนะครับ Modที่นี่น่ารักที่สุดในโลกแล้วครับ
  Més que un Club

  FC BARCELONA THE KING OF FOOTBALL CLUB

 13. Thanks solowking thanked for this post
 14. #8
  FCB Thailand FC - Photographer & Art Director Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute Barca Angel has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว Barca Angel
  สมัครเมื่อ
  Apr 2012
  ที่อยู่
  Cule_C No.011
  โพส
  7,414
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  11
  เรื่องการทำงานของมอด โดยรวมถือว่าดี เพราะมีกิจกรรมต่างๆ เข้ามาให้สมาชิกได้ร่วมสนุกๆ อยู่บ่อยๆ แต่ข้องใจอยู่อย่างหนึ่งเกี่ยวกับการรับผู้ดูแลบอร์ดอย่างมอดรุ่นใหม่ๆ ซึ่งคิดว่าเห็นปัญหาค่อนข้างใหญ่ เช่น ช่วงที่ผ่านมา ในระหว่างที่เป็นช่วงผลิใบ จากมอดรุ่นเก่าสู่มอดรุ่นใหม่ จะมีการรับมอดเข้ามาเพิ่มเยอะมาก แต่ท่านตองอาจจะไม่ได้คำนึงถึงอะไรอีกหลายๆ อย่าง จนทำให้รับมอดที่ไม่มีความพร้อมและไม่สามารถทำงานที่ได้รับมอดหมายได้ ทยอยออกจากบอร์ดนี้ไป ซึ่งเราเป็นสมาชิก เราจะคิดว่า ท่านตองใช้งานเขาหนักเกินไปหรือ หรือว่าเขาไม่ได้รักหน้าที่ ไม่ได้รักทีม จึงไม่สามารถทำอะไรๆ หรือมีน้ำอดน้ำทน ที่จะคอยร่วมหัวจมท้ายไปกับทีมงานของเรา คือตรงนี้มันอาจจะเป็นข้อครหาได้ว่า มอดหลายคน ออกจากการทำงาน อ้าวทำไมมีมอดออกจากการทำงานเยอะจัง ซึ่งตรงนี้อยากให้ท่านตองออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการทำงานให้สมาชิกได้ทราบว่า มอดที่ออกไปนั้น มีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานจริงๆ หรือเหตุผลอื่นๆ ซึ่งสมาชิกอาจจะยังไม่ทราบ และอาจจะไม่เข้าใจในทำงานของท่านได้

  และปัญหาอีกอย่างหนึ่งอันนี้ไม่ใช่มาจากการทำงานของมอด แต่เป็นสมาชิกบ้านเราเอง ในฐานะที่เราเป็นคนนึงที่ช่วยทำงานเล็กๆน้อยๆ แต่ปัญหามักมาพร้อมกับกิจกรรมเสมอๆ เพราะแม้ว่าจะมีของรางวัล หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สมาชิกบ้านเราดูไม่ค่อยจะ Enjoy กับกิจกรรมต่างๆ ซักเท่าไหร่ แต่พอเกิดเรื่องดราม่าปุ๊บ มันจะเห็นคนมากหน้าหลายตาเข้ามาเสนอแนะความคิดเห็นต่างๆ ตรงนี้ อยากจะให้เพื่อนๆ สมาชิกในบ้านนี้ สนใจและทำกิจกรรมร่วมกันให้มากกว่านี้หน่อยค่ะ ถึงแม้ว่ามอดจะทำงานหนัก แต่ถ้าสมาชิกไม่เห็นด้วย ไม่ร่วมด้วย ทุกอย่างมันก็ไม่เดินหน้าแน่นอด อยากให้บ้านเราพัฒนา เราก็ต้องช่วยกันทั้งสองฝ่าย

 15. Thanks solowking thanked for this post
  Likes pakin, psx16186, MICHAEL LAUDRUP liked this post
 16. #9
  Barca in my Heart MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว MICHAEL LAUDRUP
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Culé_CE No.004
  โพส
  3,953
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  86
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ solowking สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ในที่นี้ผมขอพูดถึงพี่ตอง แล้วกันนะครับเพราะเค้าเป็นคนที่ทำงานมากที่สุดในบอร์ด
  จากเท่าที่ผมเห็นคือเค้าเป็นคนค่อนข้างจะจริงจังซึ่งส่วนนี้ก็ดีนะครับ แต่ที่ไม่ดีก็น่าจะเป็น
  เรื่องของการพิมพ์ติเตียนนักเตะแบบแรงๆ จึงอาจทำให้สมาชิกบางคนที่ชอบนักเตะคนนั้นๆ
  ไม่เห็นด้วยและออกมาโวยวายใส่ บางทีอาจจะมีดราม่ากันด้วย

  แต่โดยรวมในมุมมองของผมผมว่าพี่ตองมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำ
  มีความขยันเพราะเห็นบางทีอาจมีการนำข่าวมาลงให้แฟนๆบาซ่าประเทศไทยมาให้อ่านกันด้วย
  ส่วนที่ต้องปรับปรุงผมเห็นควรว่าน่าจะลด ดีกรีความเร่าร้อน ลงสักนิดหนึ่งนะครับเพราะบางทีพี่ตอง
  อาจจะไม่ต้องการให้เกิดดราม่าแต่ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว อาจทำให้พี่กลายเป็นคนที่จุดประกายขึ้นมาเองได้นะครับ
  ส่วนภาคโดยรวมของ MOD ทุกคนผมมองว่า OK เลยครับมีที่ติน้อยมากครับ สรุปคือทุกคนทำได้ดีเลยทีเดียวครับ
  ขอบคุณครับ
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ xyz3155 สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ผมคิดว่าโดยรวมแล้ว Mod ทุกคน ทำหน้าที่ได้ดีมากแล้วนะครับ ตั้งแต่รับสมัคร Mod รุ่นใหม่มาแล้วพี่ตองก็ทำงานหนักขึ้นทุกวัน ทำให้บอร์ดนี้เจริญรุ่งเรืองขึ้นนะครับ แต่บางทีเวลามีเรื่องดราม่าเกิดขึ้นในบอร์ดนี้ผมอยากให้ทุกคนคุยกันด้วยเหตุผลอ่า ปล.สุดท้ายแล้วผมก็ขอขอโทษสำหรับบางอย่างที่ผเคยทำให้ Mod โกรธหรือว่าไม่ชอบสำหรับเรื่องต่างๆ ด้วยครับ
  ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำของทั้งคุณ solowking และคุณ xyz3155 นะครับ ผมน้อมรับนำไปปฏิบัติตามคำแนะนำครับผม

 17. Thanks solowking thanked for this post
 18. #10
  Barca in my Heart MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute MICHAEL LAUDRUP has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว MICHAEL LAUDRUP
  สมัครเมื่อ
  Aug 2010
  ที่อยู่
  Culé_CE No.004
  โพส
  3,953
  Post Thanks / Like
  Blog Entries
  86
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ Barca Angel สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  เรื่องการทำงานของมอด โดยรวมถือว่าดี เพราะมีกิจกรรมต่างๆ เข้ามาให้สมาชิกได้ร่วมสนุกๆ อยู่บ่อยๆ แต่ข้องใจอยู่อย่างหนึ่งเกี่ยวกับการรับผู้ดูแลบอร์ดอย่างมอดรุ่นใหม่ๆ ซึ่งคิดว่าเห็นปัญหาค่อนข้างใหญ่ เช่น ช่วงที่ผ่านมา ในระหว่างที่เป็นช่วงผลิใบ จากมอดรุ่นเก่าสู่มอดรุ่นใหม่ จะมีการรับมอดเข้ามาเพิ่มเยอะมาก แต่ท่านตองอาจจะไม่ได้คำนึงถึงอะไรอีกหลายๆ อย่าง จนทำให้รับมอดที่ไม่มีความพร้อมและไม่สามารถทำงานที่ได้รับมอดหมายได้ ทยอยออกจากบอร์ดนี้ไป ซึ่งเราเป็นสมาชิก เราจะคิดว่า ท่านตองใช้งานเขาหนักเกินไปหรือ หรือว่าเขาไม่ได้รักหน้าที่ ไม่ได้รักทีม จึงไม่สามารถทำอะไรๆ หรือมีน้ำอดน้ำทน ที่จะคอยร่วมหัวจมท้ายไปกับทีมงานของเรา คือตรงนี้มันอาจจะเป็นข้อครหาได้ว่า มอดหลายคน ออกจากการทำงาน อ้าวทำไมมีมอดออกจากการทำงานเยอะจัง ซึ่งตรงนี้อยากให้ท่านตองออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการทำงานให้สมาชิกได้ทราบว่า มอดที่ออกไปนั้น มีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานจริงๆ หรือเหตุผลอื่นๆ ซึ่งสมาชิกอาจจะยังไม่ทราบ และอาจจะไม่เข้าใจในทำงานของท่านได้

  และปัญหาอีกอย่างหนึ่งอันนี้ไม่ใช่มาจากการทำงานของมอด แต่เป็นสมาชิกบ้านเราเอง ในฐานะที่เราเป็นคนนึงที่ช่วยทำงานเล็กๆน้อยๆ แต่ปัญหามักมาพร้อมกับกิจกรรมเสมอๆ เพราะแม้ว่าจะมีของรางวัล หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สมาชิกบ้านเราดูไม่ค่อยจะ Enjoy กับกิจกรรมต่างๆ ซักเท่าไหร่ แต่พอเกิดเรื่องดราม่าปุ๊บ มันจะเห็นคนมากหน้าหลายตาเข้ามาเสนอแนะความคิดเห็นต่างๆ ตรงนี้ อยากจะให้เพื่อนๆ สมาชิกในบ้านนี้ สนใจและทำกิจกรรมร่วมกันให้มากกว่านี้หน่อยค่ะ ถึงแม้ว่ามอดจะทำงานหนัก แต่ถ้าสมาชิกไม่เห็นด้วย ไม่ร่วมด้วย ทุกอย่างมันก็ไม่เดินหน้าแน่นอด อยากให้บ้านเราพัฒนา เราก็ต้องช่วยกันทั้งสองฝ่าย
  ครับผม ขอบคุณคุณ Barca Angel นะครับ ในเรื่องของปัญหาของ Mod บางคนที่ทยอยลาออก อันนี้ขอแยกเป็นเคสดังนี้นะครับคือ

  1. ผมอาจจะเข้มงวดในเรื่องการแปลข่าวมากในช่วงนั้น เพราะ Mod หลายคนที่ลาออกไป แปลข่าวเหมือนแปลลวกๆ ตามไปแก้ไขก็แล้ว แนะนำก็แล้ว แต่ไม่ค่อยปฏิบัติตาม และมอบหมายงานให้ไปช่วยทำอะไรงี้ก็ไม่ค่อยทำ ต้องเร่ง ต้องตามกว่าจะได้งาน แถมพอได้งานมาก็ดูเหมือนทำลวกๆอีก

  งานที่ทำแล้วดูลวกๆคือ ก่อนหน้านี้ผมมีโครงการไว้ว่า อยากจะทำหนังสือตำนานลูกหนังบาร์เซโลน่าออกมา โดยที่เนื้อหาด้านใน ผมเป็นคนเขียนทั้งเล่ม แต่ผมได้มอบหมายงานให้ Mod คนอื่นๆ ไปเขียนมาตามสไตล์ของตัวเอง เพื่อนำมาลงในบอร์ด เพื่อที่ต้องการจะให้บอร์ดเติมเต็งข้่อมูลทั้งเรื่องของสโมสรและตัวนักฟุตบอล แต่ดูเหมือนทางนั้น อาจจะคิดว่า ผมต้องการนำข้อมูลที่เขาเขียนไปตีพิมพ์จำหน่ายเองรึเปล่า อันนี้บอกได้เลยครับ ผมมีศักดิ์ศรีในการเป็นนักเขียนอาชีพ และผมไม่เคยคิดไหว้วานให้ใครมาช่วยงานเขียนของผมครับ เพราะสไตล์การเขียนของผมมันละเอียดอ่อน มันเข้ากันไม่ได้กับสไตล์การเขียนแบบลวกๆ ขอไปทีของพวกเขาด้วยครับ

  2. มีช่วงนึงที่ผมไปมีปัญหากับสมาชิกเรื่องกรณีของ ดาบิด บีญ่า ซึ่งตรงนี้ เพราะได้คุณ Barca Angel เข้ามาเบรก ไม่งั้น เหตุการณ์อาจจะรุนแรงขึ้น เป็นไปได้ที่ว่า Mod ผู้หญิง 2 คนก่อนหน้านี้ ผมขอสงวนชื่อนะ อาจจะไม่พอใจเพราะคลั่งไคล้บีญ่าเหมือนกัน รับไมไ่ด้กับการพูดตรงๆของผม คือเข้าใจล่ะนะครับว่า สาวๆก็กรี๊ดกร๊าดนักบอลหล่อๆเป็นธรรมดาๆ แล้วก้ไม่ค่อยสนใจเรื่องผลประโยชน์ของทีมมากเท่าไหร่ อาจจะไม่พอใจผมตรงนี้

  3. ผมพยายามผลักดันเต็มที่เพื่อให้ทางสปอนเซอร์ของเราคือทาง ThaiBev จัดสรรและมอบกิจกรรมทั้ง ของรางวล และการแข่งขันฟุตบอลให้กับทางเว็บเรา แต่ดูเหมือนว่าอดีต Mod ผู้หญิงของเรา คงจะไปพูดคุยกับใครบางคนนอกเว็บเข้าให้ เลยตีตัวออกจากเว็บ และบอกเหตุผลในการลาออกว่า เพราะความคิดเห็นของพวกเขาไม่ตรงกับหน้าที่ อันนี้ผมปล่อยครับ ใครอยากไปก็เชิญ ยิ่งถ้าไม่มีเหตุผลมาสู้กับผมด้วยแล้วล่ะก็ ผมไม่แคร์ครับ ผมต้องอยู่ที่นี่ต่อไป และต้องพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ต่อไป

  ส่วน Mod บางท่านก็คือ ลาออกด้วยเหตุผลทางครอบครัวคืออย่างน้องธามที่ทางบ้านประสบปัญหาด้านต่างๆ ทำให้ไม่มีเวลาเข้าบอร์ด และบางคน รับเข้ามา แต่ทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ ผมก็พิจารณาให้ปรับปรุงตัวก่อน แต่บางคนก็ทำไม่ได้ และคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับหน้าที่ ผมก็จำเป็นต้องคัดออกเพื่อให้คนที่พร้อมจริงๆ เข้ามาทำหน้าที่นี้ครับ

  หน้าที่ Mod ต้องเสียสละ และต้องพร้อมทำงานให้เว็บครับ ถ้าไม่มี Mod ก็เหมือนเรือที่ไม่มีกัปตัน ไม่มีคนคุมหางเสือ ปล่อยทิ้งไว้ เรือก็จะลอยเคว้งคว้างไปมา ไร้ซึ่งจุดหมาย ไร้ซึ่งทิศทาง แต่ถึงกระนั้น Mod ทุกคนก็ต้องรู้จักหน้าที่ของตัวเองและเป้าหมาย รวมถึงอุดมการณ์เดียวกัน ถึงจะช่วยบังคับหางเสือให้พาเรือลำนี้ที่ชือ FC Barcelona Thailand Fanclub ถึงเป้าหมายของเราไว้ได้ครับ

  ขอบคุณครับ

 19. Thanks solowking, Barca Angel thanked for this post
  Likes Brooklyn, pakin, psx16186 liked this post
 20. #11
  Cules psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light psx16186 is a glorious beacon of light รูปส่วนตัว psx16186
  สมัครเมื่อ
  May 2011
  ที่อยู่
  Cule_N No.007
  โพส
  3,480
  Post Thanks / Like
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ onlovenot สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here
  ถ้าเปรียบเว็บบอร์ดของเรากับอะไรสักอย่าง ก็เปรียบเหมือนทีมฟุตบอลแหละครับ มีสมาชิกที่เปรียบเสมือนนักเตะหลายคนทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กครับ Modเองก็เหมือนกับโค้ช ผู้ช่วยโค้ช หรือผู้จัดการทีมนั่นแหละครับ ทุกสิ่งย่อมมีหน้าที่ที่แตกต่างกัน บางคนอาจมีหน้าที่เยอะ หรือบางคนอาจมีไม่เยอะ แต่ทุกส่วนล้วนสำคัญจนขาดไม่ได้

  ถึงแม้คุณจะยังทำอะไรได้ไม่ดีนักแต่คุณก็สามารถทำให้มันดีขึ้นได้หนิครับ แค่คุณมาเป็นModแค่นี้ก็กล้าหาญแล้วครับ เพราะยังมีคนอีกมากที่มาทำหน้าที่ตรงนี้ไม่ได้ คุณบอกว่ายังไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเลย มันอาจจะเป็นเพราะว่าModท่านอื่นทำหน้าที่ตรงนั้นไปแล้วไงครับ เพราะฉะนั้นอย่าดูถูกหรือสมเพชตัวเองเลยครับ คุณเองก็มีความสำคัีญไม่น้อยไปกว่าModท่านอื่นหรอกครับ แล้วผมก็ไม่เห็นว่าคุณจะทำงานน้อยตรงไหนเลยครับ คุณเองก็เข้ามาในบอร์ดตลอดผมสังเกตเห็นครับ

  สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกกับModทุกคนคือ พวกคุณทำงานกันได้ดีมากแล้ว ไม่มีข้อผิดพลาดหรือข้อติเตียนอะไร สำหรับModรุ่นใหม่ๆที่เพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน มาแล้วก็ขอให้อยู่ด้วยกันไปนานๆนะครับ Modที่นี่น่ารักที่สุดในโลกแล้วครับ
  คอมเม้นของท่านให้กำลังใจผมมากๆครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ สู้ต่อไปเรา
  แนะนำตัวเอง


  "If you can't support us when we draw or lose,don't support us when we win"

 21. #12
  FCB Thailand FC - Classic Striker fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute fobpang has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว fobpang
  สมัครเมื่อ
  Apr 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.017
  โพส
  6,501
  Post Thanks / Like
  สู้ๆครับ MOD ทุกท่านผมเป็นกำลังใจให้ ผมอยากเห็นบอร์ดเดินหน้าต่อไป อยากเห็นการพัฒนาที่ดีขึ้น

 22. Likes pakin, MICHAEL LAUDRUP liked this post
 23. #13
  Cules Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute Brooklyn has a reputation beyond repute รูปส่วนตัว Brooklyn
  สมัครเมื่อ
  Dec 2011
  ที่อยู่
  Cule_C No.020
  โพส
  2,976
  Post Thanks / Like
  ผมชอบน่ะ มอดที่นี่ ทำงานค่อนข้าง ปราบเกรียนได้เร็วมาก ส่วนแปลข่าว เมื่อก่อน ถ้าจะมีข่าวก็มีที 4-5 ข่าว ต่อวัน แล้วก็หายไป 3 วัน ซึ่งผมเบื่อมาก และเมื่อมาเจอ 4-5 ข่าวต่อวัน (เหมือนแปลย้อนหลังข่าว คือ ออกเมื่อ 2 วันก่อน แล้วคนแปลไม่ได้แปล ไม่มีข่าวก็ไม่ได้ เลยต้องแปลย้อนหลัง ) มันเหมือนผมตกข่าว ต้องมานั่งตามอานข่าว
  ส่วนทุกวันนี้ แปลข่าวต่างประเทศ ยังถือว่าไว และสม่ำเสมอ ไม่ตกข่าว(ตามเว็บหลักๆของไทย) บางทีมีข่าวค่อนข้างอินไซมากกว่า ผมชอบในปัจจุบันสำหรับเนื้่อหาข่าว ต่อให้มีข่าว 4-5 ข่าวต่อวัน ผมก็ชอบ

  ผมเห็นพี่ตองทำงานหนักมาก ทั้งตามอ่านทุกๆคอมเม้น ดูแลเกรียน แปลข่าว ทำโครงการต่างๆ ผมว่า พี่ทำงานหนักไป กระจายข่าว พี่อาจเป็นเฮด แต่พี่อย่าทำเอง ณ ตอนนี้พี่ทำได้ถือว่าดี แต่ถ้าหาก พี่ไม่มีเวลาขึ้นมา มาตราฐานมันจะตกลง (อันนี้ผมไม่ได้ว่า มอด คนไหนน่ะครับ)

  ขอบคุณครับ

 24. Likes Barca Angel liked this post
 25. #14
  Infantil A golflove10 will become famous soon enough golflove10 will become famous soon enough รูปส่วนตัว golflove10
  สมัครเมื่อ
  Feb 2012
  โพส
  155
  Post Thanks / Like
  ผมชอบ บอร์ดที่มี MOD เก่งและมีความจริงจังกับการทำงาน มันทำให้บอร์ดมีความเป็นมืออาชีพสูง แต่ ที่ผมคิดว่ามันยังไม่ดีคือเรื่องอารมณ์ของพี่ตอง ซึ่งในส่วนตัวมันทำให้ผมรู้สึกว่าทำไมบอร์ดนี้มันรุนแรงจัง แค่ความเห็นที่แตกต่างกันก็ใช้คำตำหนิกันรุนแรงขนาดนี้เลยหรอ ยังมีดราม่าแถมอีก ผมเลยไม่กล้าที่จะโพสต์ (แอบกลัวโดนด่า หรือทำไรผิด) แต่ก็เข้ามาอ่านข่าวสารอยู่เสมอ เพราะผมก็รักบาซ่าเหมือนทุกคนในบอร์ด เลยอยากให้ปรับปรุงเรื่องอารมณ์หน่วยนะครับ จะทำให้บอร์ดมีความเป็นพี่น้องกันมากขึ้น มีความรักแน่นแฟ้นกันมากขึ้นนะครับ ฝากด้วยนะครับ
  ปล. ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ..

 26. Likes mollyts3 liked this post
 27. #15
  13asbozzill
  Guest
  อ้างอิง โพสต้นฉบับโดยคุณ MICHAEL LAUDRUP สมาชิกเท่านั้นที่สามารถเห็นข้อความนี้ได้ ลงทะเบียนได้ที่นี่ here

  2. มีช่วงนึงที่ผมไปมีปัญหากับสมาชิกเรื่องกรณีของ ดาบิด บีญ่า ซึ่งตรงนี้ เพราะได้คุณ Barca Angel เข้ามาเบรก ไม่งั้น เหตุการณ์อาจจะรุนแรงขึ้น เป็นไปได้ที่ว่า Mod ผู้หญิง 2 คนก่อนหน้านี้ ผมขอสงวนชื่อนะ อาจจะไม่พอใจเพราะคลั่งไคล้บีญ่าเหมือนกัน รับไมไ่ด้กับการพูดตรงๆของผม คือเข้าใจล่ะนะครับว่า สาวๆก็กรี๊ดกร๊าดนักบอลหล่อๆเป็นธรรมดาๆ แล้วก้ไม่ค่อยสนใจเรื่องผลประโยชน์ของทีมมากเท่าไหร่ อาจจะไม่พอใจผมตรงนี้
  ถ้าน้องตองมีปัญหาอะไรแน่จริงคุยกะพี่เลยดีกว่า พี่จากลามาด้วยดี ไม่ได้อยากมีปัญหา และพี่ก็มีเหตุผลมากพอที่จะเลือกออก เพราะนิสัยของตองที่ใครแสดงความคิดเห็น แล้วพอไม่ถูกใจก็มาด่ามาว่าสมาชิกเขา และพี่ก็บอกตองดีๆว่าขอออก แต่การที่พี่มารู้ทีหลัง คือตอนนี้ ว่าตองมาพูดแบบนี้ มาบอกว่า "เพราะคลั่งไคล้บีญ่าเหมือนกัน" พี่บอกตรงๆเลยนะ นักบอลที่พี่ชอบไม่ใช่บีย่า!! แต่เหตุการณ์ตอนนั้น ประเด็นที่เกิดมันเป็นบีย่า และพี่ก็ดูจากสถานการณ์ตอนนั้น ที่พี่เป็น Mod แต่ไม่สามารถ ห้ามการทะเลาะระหว่าง Mod กับสมาชิกได้ เพราะพี่กลัวว่าเดี๋ยวน้องตองจะไม่พอใจพี่ จากเหตุการณ์นั้นพี่คิดว่า การที่พี่ห้ามการทะเลาะไม่ได้ พี่ถือว่าพี่ทำหน้าที่ Mod ที่ดีไม่ได้ พี่เลยออก นั้นคือเหตุผล ไม่ใช่ออกเพราะคลั่งบีย่าเหมือนคนอื่น และพี่ไม่ได้ เป็น สาวๆก็กรี๊ดกร๊าดนักบอลหล่อๆเป็นธรรมดาๆ โทษนะพี่ไม่ได้ชอบผู้ชาย

  "ไม่ค่อยสนใจเรื่องผลประโยชน์ของทีมมากเท่าไหร่ " เอาอะไรมาตัดสินพี่ กะน้องเรย์
  ไม่รู้จักใจคนอื่น อย่าตัดสินคนว่าคนนั้น "รักทีม" หรือ "ไม่รัก" ทุกคนมีเหตุมีผลที่ต่างกันออกไปว่า "รักทีม" เพราะอะไร?? อย่าเอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง แล้วตัดสินคนอื่น
  พี่จากมาด้วยดี ไม่ได้กลับมาโวยวาย มาเกรียนบอร์ดแม้แต่ครั้งเดียว!!!... แต่การที่น้องตองออกมาพูดแบบนี้ มันทำให้คนอื่นมองดูว่าพี่กะ น้องเรย์ เป็นคนผิดหรือ เป็นสาวกระตุงกระติ้ง กริ็ดกร๊าดนักบอล ด่าว่านักบอลไม่ได้เลยออก แต่ดูตัวเองนิดนึงว่าคำพูดที่ใช้น่ะ มันสมควรไปว่าคนอื่นด้วยคำแบบนั้นรึเปล่า??
  ตอนพี่เป็น Mod สมาชิกคนไหนใช้คำพูดรุนแรงพี่ลบ พี่เตือนทุกคน มีคนเดียวที่เตือนไม่ได้คือ น้องตอง!!
  พี่รู้ว่าตอนเป็น Mod อาจทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่พี่ก็เต็มที่ 100% และเต็มใจทุกครั้ง เพื่อบอร์ด แต่ในเมื่อบอร์ดที่เคยแลกเปลี่ยนความเห็น กลายเป็นบอร์ดที่ พอใครแสดงความเห็นไม่ถูกใจก็ตอบโต้ ใครว่าตัวเอง ก็ตอบโต้ พยายามจะเอาชนะให้ได้หลายต่อหลายครั้ง สำหรับพี่มันไม่ได้เรียกว่า บอร์ด หรือครอบครัวเหมือนเก่า
  อีกอย่าง!! น้องตองกรุณาให้เกียรติน้องเรย์ด้วยนะ!! เขาแปลข่าวหลายต่อหลายข่าวให้บอร์ด ให้เกียรติน้องเขาด้วย

  ถ้ามีปัญหาอะไรกับพี่ กะน้องเรย์พี่ยินดีที่จะเคลียตัวต่อตัวได้นะ พี่เป็นคนมีเหตุมีผลทุกครั้งที่พี่ทำอะไร
  ใครผิด ก็ว่าไปตามผิด ใครถูกก็ว่าถูก กรุณาอย่าเอาคนอื่นมาพูดลับหลังในที่สาธารณะแบบนี้อีก!!! มันไม่ใช่การกระทำที่ดีนัก อยากตำหนิ อยากด่าพี่ ก็คุยกันตรงๆ ถ้าเป็นลูกผู้ชายพอ....
  แล้วเวลาจะรู้จักใคร หรือทำงานกะใครอย่าเป็นคนที่ ตอนอยู่ร่วมกันก็ชม แต่พอเขาคิดต่างก็ด่า มันไม่ใช่นิสัยที่น่าชื่นชม

  สุดท้ายนี้พี่ปล่อยน้องไปตามบุญตามกรรมตั้งนานแล้ว.. และไม่เคยเอาน้องไปพูดให้คนอื่นๆฟังในทางไม่ดี
  แต่ในเมื่อน้องเริ่มก่อน พี่จะอยู่เฉยๆ คงไม่ได้ ก็ต้องโต้กลับบ้าง และถ้าไม่พอใจ กรุณาพูดกับพี่ตรงๆ ไม่ใช่พูดแต่ในบอร์ด นี่ถ้าพี่ไม่มาดูก็คงไม่รู้

  กรุณาจากกันด้วยดี.. คิดซะว่าไม่เคยรู้จักกัน..
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย 13asbozzill : 16-12-2012 เมื่อ 11:32 AM

 28. Thanks solowking thanked for this post
  Likes MaXis, golflove10, mollyts3 liked this post
+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้